Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Vấn đề di truyền ở bệnh ung thư dạ dày
Dinh dưỡng khỏe

Vấn đề di truyền ở bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày có di truyền không? Hồi tôi còn bé, tôi đã chứng kiến sự ra đi của ông ngoại vì căn bệnh ung thư dạ dày. Đây là điều mất mát đáng buồn mà tôi và cả nhiều người đều không muốn thấy, tuy nhiên cuộc sống không tha một ai. Và đến bây giờ gia đình tôi cũng đều phải kiểm tra cơ thể thường xuyên để kiểm chứng có mắc căn bệnh ung thư dạ dày này không.

Bác sĩ đã nói rằng chúng tôi có thể mắc hoặc không mắc bệnh ung thư dạ dày vì lý do di truyền. Mặc dù tỷ lệ rất thấp nhưng cũng có thể xảy ra, vì thế cần chuẩn bị tâm lý và cách xử lý sớm nhất có thể.

Vì thế, những kiến thức về bệnh ung thư dạ dày tôi đều tìm hiểu rất kỹ và chuẩn bị cách ứng phó luôn trong tình trạng sẵn sàng. Có thể bạn nói tôi lo xa, nhưng việc đó rất cần thiết để có thể đối phó khi gặp căn bệnh này. Giả xử nếu bạn gặp phải căn bệnh này và không biết sớm và để nó diễn ra trong thời gian lâu thì sẽ như thế nào? Chúc mừng bạn đã được thần chết gọi tên…Đúng thế, nếu phát hiện kịp thời thì bạn có thể sống lâu hơn hoặc có thể làm thuyên giảm nó đi đáng kể. Kiến thức trong bài viết này mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn để đối phó căn bệnh ung thư dạ dày.

Vấn đề di truyền ở bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày có di truyền không?

Các chuyên gia cho biết ung thư dạ dày do di truyền rất hiếm gặp, trên thực tế lâm sàng, một số thành viên trong gia đình có thể bị ung thư, thậm chí là ung thư dạ dày. Nhưng trường hợp này rất hiếm. Đại đa số ung thư dạ dày là lẻ tẻ, chỉ một số trường hợp có biểu hiện phân cụm gia đình, tỷ lệ này chiếm dưới 10% các trường hợp ung thư dạ dày, trong khi ung thư dạ dày di truyền thực sự chỉ chiếm 1 ~ 3% các trường hợp ung thư dạ dày. Vì ung thư dạ dày có tính chất gia đình và ung thư dạ dày di truyền cũng có nền tảng gia đình tụ họp nên đôi khi chúng ta rất khó nhận biết đó có phải là ung thư dạ dày di truyền hay không!

Di truyền gia đình của ung thư dạ dày chủ yếu là do các yếu tố gây bệnh của ung thư dạ dày, nói chung, môi trường sống và thói quen ăn uống của một gia đình rất giống nhau, đặc biệt là những vùng thích ăn dưa muối, thịt cá, thức ăn có chứa nitrit. Hàm lượng cao cộng với việc dễ lây nhiễm chéo vi khuẩn Helicobacter pylori và vi rút Epstein-Barr khiến gia đình dễ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Thông thường, bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu sẽ chán ăn, sụt cân nhưng những hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý về đường tiêu hóa như ăn không tiêu nên dễ bị bỏ qua. Ngoài ra còn có hiện tượng một số bệnh nhân mắc bệnh dạ dày sẽ có những thay đổi về tính chất của cơn đau, thường là đau vùng bụng trên, có người đau từng cơn thành cơn đau liên tục, đây là những triệu chứng điển hình của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Những cách ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày

Kiểm tra định kỳ

Trong thói quen hàng ngày thường xuyên kiểm tra dạ dày, kiểm tra dạ dày đa phần bằng phương pháp nội soi dạ dày, tùy theo sự khác biệt của từng cá nhân mà lựa chọn phương pháp kiểm tra phù hợp với mình.

Vấn đề di truyền ở bệnh ung thư dạ dày

Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Thói quen làm việc và nghỉ ngơi thường xuyên trong cuộc sống Ngủ không đủ giấc và lao động thể lực quá sức dễ bị thiếu máu não thoáng qua các bộ phận trong cơ thể trong đó có đường tiêu hóa, một khi thiếu máu cục bộ đường tiêu hóa sẽ gây rối loạn chức năng bài tiết và rối loạn chức năng bài tiết. Dịch vị tiết ra quá nhiều,… những chất này sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Dùng thực phẩm sạch

Bạn cũng cần chú ý vệ sinh thực phẩm trong sinh hoạt, ăn uống, đánh răng, ăn uống không rửa tay… có thể bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, bạn phải ăn uống hợp vệ sinh trong bữa ăn hàng ngày, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi ăn để hình thành thói quen tốt.

Tập thể dục cường độ vừa phải

Vận động hợp lý có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, có lợi cho việc tăng sức đề kháng của cơ thể. Khi sức đề kháng của cơ thể trở nên tốt hơn thì tất nhiên có thể phòng tránh được nhiều bệnh, trong đó có bệnh ung thư dạ dày.

Bệnh ung thư dạ dày là căn bệnh ung thư rất phổ biến, phương pháp phòng tránh nó thực chất là một số chi tiết nhỏ trong cuộc sống của chúng ta, chỉ cần làm tốt những chi tiết nhỏ này là có thể phòng ngừa được ở mức độ lớn!

Nguồn: https://fi-kf.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *