Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Uống cà phê giảm tỷ lệ mắc ung thư gan
Dinh dưỡng khỏe

Uống cà phê giảm tỷ lệ mắc ung thư gan?

Uống cà phê giảm tỷ lệ mắc ung thư gan?

Uống cà phê giảm tỷ lệ mắc ung thư gan

Uống cà phê giảm tỷ lệ mắc ung thư gan? Việt Nam là quốc gia xuất khẩu Cà phê thuộc top 2 thế giới, vì thế nên Việt Nam rất nhiều cà phê và người Việt mình cũng rất thích uống cà phê. Cách đây không lâu, xuất hiện thông tin “Uống cà phê để giảm tỷ lệ mắc ung thư gan”, nếu đây là sự thật thì là niềm vui với nhiều người, chúng ta có thể tìm thấy đồ uống cà phê ở tất cả các quán nước giải khát và các quán ăn, từ nhà hàng 5 sao đến quán cơm bình dân, từ quán cafe “bệt” đến các bar sang chảnh, món cà phê có ở khắp mọi nơi. Là một loại thức uống phổ biến như vậy, nên mọi người có chung một thắc mắc là có thật sự Uống cà phê giảm tỷ lệ mắc ung thư gan không? Chúng tôi cung cấp câu trả lời ngay sau đây! Sức khỏe

Uống cà phê để giảm tỷ lệ mắc ung thư gan?

Nghiên cứu này không phải là một thử nghiệm lâm sàng cụ thể, mà là một cuộc khảo sát chọn mẫu và thống kê cho các quần thể khác nhau. Các nhà nghiên cứu chủ yếu tính lượng cà phê uống ở châu Âu, châu Mỹ và châu Úc. Họ phát hiện ra rằng khu vực Bắc Âu có lượng cà phê uống nhiều nhất, vượt quá 4 tách mỗi người mỗi ngày. Điều này có thể liên quan đến các khu vực vĩ ​​độ cao dài hạn với khí hậu tương đối thấp. .

Nghiên cứu về dữ liệu cho thấy uống hai hoặc ba tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 38% tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan và 46% nguy cơ tử vong, nếu vượt quá 4 lần thì nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm 41% và nguy cơ tử vong sẽ giảm 71%.

Tiếp theo, các nhà nghiên cứu sử dụng mô hình suy luận thống kê để kết hợp dữ liệu về số người chết vì ung thư gan và dữ liệu về việc uống cà phê, kết luận cuối cùng là nếu bạn uống hai tách cà phê mỗi ngày , số người chết vì ung thư gan sẽ giảm ít nhất 450.000 người. Nếu bạn uống bốn ly, số người chết sẽ giảm thêm 720.000.Sức khỏe

Tôi có nên khuyến khích uống cà phê không?

Một số người xem kết luận của dữ liệu và có thể phải đặt cà phê trực tuyến. Xiaoai khuyên mọi người nên có lý trí, suy cho cùng, đây chỉ là kết quả của một mô hình thống kê, không phải là một nghiên cứu lâm sàng chống ung thư gan của cà phê.

Trên thực tế, các số liệu thống kê y tế tương tự có thể được nhìn thấy trên các tạp chí chuyên môn. Những nghiên cứu này có thể giúp các chuyên gia khám phá mối quan hệ giữa một số bệnh và một số loại thực phẩm, nhưng liệu một số loại thực phẩm có thực sự ảnh hưởng đến một số bệnh nhất định hay không Nếu nó có ảnh hưởng, thì nó cần kết luận lâm sàng thực sự.

Nói đến đây, chắc hẳn mọi người đã nghe đến một kết luận hoàn toàn trái ngược về việc uống cà phê, rằng uống quá nhiều cà phê dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Kết luận này hoàn toàn trái ngược hẳn dư luận đã chóng mặt chưa? Vì vậy, nếu nhìn nhận một cách khắt khe hơn một chút, những nghiên cứu tương tự chỉ mang tính chất hướng dẫn cho giới chuyên môn. Sức khỏe

Cà phê ngon, nhưng bạn phải biết cách uống

Đối với việc uống cà phê, cũng cần đề phòng.

Trước hết, không nên uống cà phê khi bụng đói, nhất là đối với những người có đường tiêu hóa kém, uống khi đói càng khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng. 

Thứ hai, không nên cho quá nhiều đường khi uống cà phê, mặc dù cà phê có vị ngon hơn nhưng nếu uống quá nhiều đường trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất nhiều.

Ngoài ra, một số người vội uống cà phê ngay khi vừa mới pha, cảm thấy thoải mái khi uống cà phê nóng, tuy nhiên, uống cà phê ở nhiệt độ cao trong thời gian dài dễ gây bỏng rát cổ họng và thực quản, nặng có thể gây dị ứng và gây ung thư thực quản. Các bệnh ung thư. Sức khỏe

Ngoài ra, có một số người không thích hợp với cà phê. Những người mắc bệnh tim mạch, uống quá nhiều cà phê sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Nếu người bị bệnh dạ dày uống quá nhiều cà phê sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn. Phụ nữ trung niên và cao tuổi cũng nên cắt giảm cà phê, vì cà phê sẽ ngăn chặn lượng canxi, từ đó làm trầm trọng thêm tình trạng loãng xương. Những người bị thiếu vitamin B1 cũng nên tránh uống cà phê, điều này sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân bằng và rối loạn của hệ thần kinh. Cà phê có chứa caffeine, với liều lượng lớn thực sự không tốt cho bà bầu và thai nhi, vì vậy bà bầu cũng nên tránh uống cà phê quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Nên tìm hiểu thông tin một cách hợp lý! Nhất là những thông tin liên quan đến sức khỏe

Internet hiện đại phát triển, tương tự như thông tin cà phê ngăn ngừa ung thư hay một số thực phẩm gây ung thư bạn có thể xem hàng ngày. Công chúng nên xử lý thông tin tương tự một cách hợp lý và tránh bị thông tin sai lệch.

Sự xuất hiện và diễn biến của bệnh tật vốn dĩ là một quá trình rất phức tạp, con người thuộc các chủng tộc khác nhau, môi trường sống khác nhau thì rất khác nhau, theo cách này, một nghiên cứu đơn lẻ về mối quan hệ giữa một số loại thực phẩm và bệnh tật sẽ không Bất kỳ ý nghĩa. Rốt cuộc, sự khác biệt về môi trường và sự khác biệt cá nhân ảnh hưởng đến dữ liệu nghiên cứu và kết luận bất cứ lúc nào. Nghiên cứu là tĩnh, trong khi cuộc sống thực là động.

Hơn nữa, nghiên cứu nghiêm ngặt về mối quan hệ giữa thực phẩm và bệnh tật sẽ trải qua nhiều tranh luận, và kết luận cuối cùng là phù hợp với tình trạng của hầu hết mọi người. Ví dụ, ngoài việc phân loại nghiêm ngặt các chất gây ung thư được liệt kê bởi WHO, một kết luận có thể được rút ra với các lập luận đầy đủ và trực tiếp. Sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *