Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Sức khỏe

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối điều trị được không?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là căn bệnh quái ác, đặc biệt nguy hiểm. Căn bệnh này thực sự đáng sợ đối với nhiều phụ nữ. Với trình độ y học hiện nay đã có những cách điều trị ung thư nào? Những hy vọng nào cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung?

Ung thư cổ tử cung là một trong những khối u ác tính thường gặp ở phụ khoa. Bệnh ngày càng trẻ hóa trong những năm gần đây. Trong số các bệnh lý ác tính phụ khoa, tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung đứng hàng thứ 4. Tỷ lệ mắc cao ở các nước đang phát triển. Đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe phụ nữ. Ung thư cổ tử cung có giai đoạn cuối cần phải điều trị ra sao? Liệu những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có thể sống bao lâu?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Thời gian sống sót của ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là từ 6 tháng đến hai năm. Thời gian sống sót cụ thể của bệnh nhân thay đổi tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh. Ngoài ra còn phụ thuộc vào hiệu quả của thuốc và kế hoạch điều trị bệnh.

Một số bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có thời gian sống lâu hơn nhờ điều trị tích cực. Họ là những người duy trì lối sống lành mạnh và giữ thái độ tốt.

Theo thống kê, số lượng bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung mỗi năm lên tới 500.000 người. Làm thế nào để bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có thể kéo dài thời gian sống thêm? Dưới đây là những cách điều trị giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống.

Lựa chọn giải pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối phù hợp

Sau khi người bệnh được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối nên lựa chọn phương án điều trị phù hợp với thể trạng của mình. Phương án điều trị hợp lý là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự sống còn của người bệnh. Các phương pháp điều trị chủ yếu bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và liệu pháp nhắm mục tiêu.

Giải pháp điều trị ung thư cổ tử cung là gì?

Giai đoạn cuối của ung thư cổ tử cung nếu phẫu thuật có thể cắt bỏ khối u thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Nếu phẫu thuật không thể loại bỏ hoàn toàn khối u thì phải áp dụng phương pháp khác. Như xạ trị, hóa trị, để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại.

Những bệnh nhân ở giai đoạn nặng, không phù hợp với phẫu thuật có thể lựa chọn phương pháp xạ trị. Phương pháp xạ trị có thể tiêu diệt tế bào khối u! Nhưng đồng thời các tế bào bình thường xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Sẽ gây nhiễm độc toàn thân nên xạ trị có những tác dụng phụ độc hại nhất định.

Nếu bệnh nhân không thích hợp với phẫu thuật và xạ trị thì có thể sử dụng hóa trị. Hóa trị có thể tiêu diệt tế bào ung thư trên toàn cơ thể nhưng đồng thời cũng ảnh hưởng đến tế bào bình thường, gây tác dụng phụ độc hại.

Người bệnh nên có thói quen sinh hoạt và ăn uống tốt

Thói quen sinh hoạt, ăn uống tốt giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát bệnh. Ngược lại, nếu người bệnh không kiểm soát việc ăn những thực phẩm giàu calo, nhiều chất béo thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng cao. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn đồ chiên rán nên cẩn thận. Vì họ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn nhiều so với những người không ăn hoặc ít ăn đồ chiên rán. Tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung cũng không ngoại lệ.

Sau khi được điều trị, bệnh nhân nên được theo dõi thường xuyên.

Bệnh nhân nên được theo dõi thường xuyên sau điều trị.

Sau khi bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối đã được điều trị và kiểm soát được tình trạng bệnh! Họ vẫn cần sử dụng thuốc để củng cố tác dụng điều trị. Mặc dù tỷ lệ chữa khỏi của bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không cao. Nhưng sau khi điều trị tích cực, nhiều bệnh nhân có thể sống được lâu dài với khối u. Nếu người bệnh có thể kiểm soát tình trạng bệnh bằng thuốc, đồng thời ức chế sự phát triển và di căn của khối u thì thời gian sống sót sẽ rất lý tưởng.

Xem xét, theo dõi thường xuyên có thể phát hiện các tổn thương tái phát sớm nhất có thể. Để kịp thời điều trị các tổn thương càng sớm càng tốt. Nếu người bệnh không tuân thủ thời gian tái khám theo quy định, cơ thể có thể có biểu hiện tái phát lại. Một khi không được điều trị kịp thời sẽ gây ra hàng loạt tác dụng ngược.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng trong những trường hợp bình thường, khả năng tái phát và di căn của ung thư là trong vòng năm năm. Do đó, trên lâm sàng, “tỷ lệ sống sót sau năm năm” thường được sử dụng để đánh giá hiệu quả điều trị ung thư. Nhưng “tỷ lệ sống sót sau 5 năm” không có nghĩa là bệnh nhân chỉ sống được 5 năm. Mà là bệnh nhân ung thư không bị tái phát hoặc di căn trong 5 năm sau khi được điều trị. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm càng cao, cơ hội chữa khỏi ung thư càng lớn.

Kết luận

Với sự nâng cao không ngừng của trình độ y tế và không ngừng nghiên cứu,thuốc chống ung thư mới. Chất lượng cuộc sống của người bệnh cũng có cơ hội tiếp tục được cải thiện. Và mang lại hy vọng chữa khỏi ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối cho nhiều người.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *