Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Trồng rau gì nhanh được ăn
Dinh dưỡng khỏe

Trồng rau gì nhanh được ăn? Củ cà rốt?

Trồng rau gì nhanh được ăn

Gần đây xu hướng trồng rau tại nhà, trồng rau trên ban công ngày càng thịnh hành, vì mọi người thấy quan tâm hơn đến kết quả tự cung nguồn rau sạch và có thêm không gian xanh hơn ở căn nhà của mình, vì thế đã xuất hiện hàng loạt các giống rau mau lớn, nhanh thu hoạch để có thể trồng trong vườn nhà. Vậy hôm nay hãy cùng Ăn gì phần 1 tìm hiểu về “Trồng rau gì nhanh được ăn” Cùng bắt đầu nào!

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Trồng rau gì nhanh được ăn

Trồng rau gì nhanh được ăn

Trồng rau tại nhà thực ra siêu đơn giản, easy game, bạn chỉ cần trồng rau ngoài ban công, hôm nay mình sẽ mách bạn năm loại rau có thể trồng ngay và luôn, bạn có thể trồng tại nhà của mình và sẽ có rau sạch ăn hàng ngày. Năm loại rau củ nhanh được ăn đó là:

Xà lách

Xà lách không phát triển nhanh như là một số loại rau siêu nhanh, chúng vẫn sẵn sàng thu hoạch sau 12 tuần hoặc ít hơn. Bạn có thể bắt đầu thu hoạch xà lách sớm hơn bằng cách ngắt từng lá hoặc đợi lâu hơn để cắt toàn bộ cây. 

Hãy gieo hạt giống xà lách ngay khi đất có thể hoạt động vào đầu năm. Sức nóng có thể làm xà lách khó lớn, vì vậy những loại rau phát triển nhanh này tốt nhất nên được trồng trong vườn vào đầu năm hoặc mùa thu. Có bốn loại xà lách cho bạn thử và tận hưởng.

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Rau bina

Rau bina có vị tươi ngon và phong phú, bina tự trồng tôi chắc chắn ngon hơn so với rau bina mua ở cửa hàng tạp hóa. Rau bina chịu nhiệt tốt hơn hầu hết các giống xà lách vào mùa hè. Bạn có thể dễ dàng gieo hạt giống trực tiếp vào đất vườn trong hầu hết các tháng trong năm và trồng liên tục 2 tuần một lần sẽ cho thu hoạch.

Có một số giống bina nổi tiếng và có đặc điểm khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn muốn lá xanh đậm hơn hay nhạt hơn.

Đậu xanh

Đậu xanh là một loại rau vườn  bạn nên trồng , à không bạn nhất định phải trồng – vì đơn giản, đậu xanh tươi trồng ở nhà có hương vị tuyệt vời. Đây là một loại rau và tôi nhận ra sự khác biệt giữa hương vị mua ở cửa hàng và hương vị tự xử nhất, Chỉ với vài tuần để thu hoạch, rất dễ dàng để trồng chúng theo phương pháp hữu cơ.
Thu hoạch vỏ đậu xanh trước khi chúng chín hẳn để đậu tiếp tục ra nhiều quả. Khi quả bắt đầu trưởng thành, bạn có thể để khô và thu thập hạt đậu.

Củ cà rốt

Trồng rau gì nhanh được ăn

Ngay cả trên đất cằn cỗi, cà rốt vẫn phát triển tốt. Trên thực tế, bổ sung quá nhiều nitơ vào  nơi trồng cà rốt  thì bạn có thể làm cho những chiếc lá tươi tốt nhưng rễ mảnh mai. 

Giống như các loại cây trồng lấy củ khác như củ cải hay củ cải, cà rốt không được cấy tốt mà có thể gieo hạt trực tiếp trong vườn. Tùy thuộc vào giống, cà rốt sẽ sẵn sàng để thu hoạch trong 9-18 tuần. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Su hào

Su hào là một loại rau ngon nhưng có vẻ ngoài khác thường. Điều này liên quan đến việc su hào có thể chịu được nhiệt độ cao hơn. Su hào không phải là cây ăn lá cũng không phải là một loại rau ăn củ, nhưng một phần của su hào bạn thu hoạch là phần thân bị phình ra.

Hãy thu hoạch sao cho khi su hào vẫn còn non để có được hương vị ngọt ngào nhất. Cắt bỏ phần lá, bạn có thể bảo quản su hào trong vài tuần, khi ăn bạn có thể sơ chế su hào bằng cách loại bỏ phần vỏ cứng bên ngoài.

Lợi ích của việc trồng rau tại nhà là, tất nhiên, bạn sẽ có thêm nguồn rau sạch cho gia đình mình ăn hằng ngày, và bạn có thêm không gian xanh cho nơi mình sống. Ngoài ra nó , thói quen làm vườn sẽ giúp cơ thể bạn vận động nhiều hơn, ra nhiều mồ hôi hơn, tim khỏe hơn nên sức khỏe cũng từ đó mà tốt hơn.

Nguồn: https://fi-kf.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *