Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

các loại ô mai ngon
Dinh dưỡng khỏe

Top 6 Thương hiệu ô mai được ưa chuộng nhất hiện nay

Ô mai từ lâu đã trở thành 1 trong những món ăn khoái khẩu và ưu thích của nhiều người. Chẳng những vậy, dần dần ô mai cũng hầu như xuất hiện ở nhiều các món ăn khác nhau. Vậy các loại ô mai ngon nhất và phổ biến nhất hiện nay là gì?

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho bản thân hay gia đình các loại ô mai ngon nhất và có thương hiệu nhất. Bạn nên đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm các thông tin cần thiết khác. Bài viết sẽ thực sự rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Giới thiệu các loại ô mai ngon nhất và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu ô mai nổi tiếng khác nhau. Vì ô mai đã dần trở thành 1 trong những loại thực phẩm yêu thích và rất phổ biến trong tất cả các món ăn. Sau đây sẽ giới thiệu cho bạn các loại ô mai ngon nhất và có thương hiệu đứng hàng đầu trên thế giới.

các loại ô mai ngon
Ô mai đào, ô mai xí muội, ô mai gừng, ô mai muối ớt là các loại ô mai ngon nhất

1.1. Cheddar

Khi nhắc các loại ô mai ngon nhất thì không thể không nhắc đến ô mai hiệu Cheddar. Cheddar là một trong những loại phô mai phổ biến nhất trên thế giới. Có kết cấu mềm và có màu sắc khác nhau từ trắng đến vàng nhạt, mùi vị cũng thay đổi theo thời gian tùy theo thời gian bảo quản. Bên cạnh đó  có một số loại ô mai có vị hơi ngọt, nhất là trong 9 tháng đầu. Và có 1 số loại ô mai sẽ có mùi vị nặng hơn sau 24 tháng bảo quản. Không chỉ vậy ô mai Cheddar rất dễ tan chảy, vì vậy nó thường được dùng để làm gia vị. Với thành phần dinh dưỡng có trong mỗi 30 gam ô mai chứa 123 calo, 0,03 gam carbohydrate, 10,3 gam chất béo và 7,5 gam protein. 

1.2. Ô mai Stilton 

Ô mai Stilton là 1 trong các loại ô mai ngon nhất và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nguồn gốc của loại ô mai này là ban đầu được sinh ra ở quận phía đông Ireland, nhưng nó được bán ở Stilton, do đó được đặt tên như vậy. Ngoài ô mai Stilton hiện đã được luật pháp Anh bảo vệ và chỉ được phép sản xuất ở hạt Leicestershire, Nottinghamshire và Derbyshire. Chẳng những vậy ô mai Stilton còn là một trong ba loại phô mai xanh lớn nhất trên thế giới, có hương vị rất đậm đà. Nếu bạn là 1 người không thích các loại ô mai có tính nóng và chua thì loại ô mai Stilton chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Với thành phần dinh dưỡng cứ 30 gam ô mai thì chứa 100 calo, 0,03 gam carbohydrate, 8,1 gam chất béo và 6 gam protein.   

các loại ô mai ngon
Các loại ô mai ngon hầu hết được được làm từ các loại trái cây như mận, đào…

Ô mai là gì?

Ô mai là một trong những sản phẩm sữa được chế biến bằng các quá trình như cô đặc sữa và lên men. Chưa dừng lại ở đó các ô mai còn được loại bỏ nước khỏi sữa và giữ lại các chất dinh dưỡng trong sữa rất hiệu quả. Đây là một sản phẩm sữa lành mạnh có lợi cho sự hấp thụ của con người. Được mệnh danh là 1 sản phẩm “vàng” trong các sản phẩm được làm từ sữa. Bên cạnh đó do quá trình lên men độc đáo của quá trình làm ô mai, nên tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng của nó đã đạt tới mức khoảng 96% -98%. Vì vậy các loại ô mai ngon và bổ dưỡng đang được sử dụng rất rộng rãi cho đến hiện nay.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Ngoài ra với việc sử dụng công nghệ siêu lọc để sản xuất ô mai, thì chất béo và protein vẫn ở trong chất lỏng cô đặc. Trong khi đó chất lactose, protein lại bị hòa tan. Đồng thời các khoáng chất và các thành phần vi lượng khác vẫn còn trong chất lỏng. Vì vậy để tỷ lệ protein trên chất béo đạt đến mức bình thường nhất thì ô mai phải trở thành dạng ô mai tiêu chuẩn lỏng.

Bài viết đã giới thiệu cho bạn các loại ô mai ngon nhất và có thương hiệu đứng hàng đầu hiện nay 1 cách rất cụ thể qua bài viết. Bên cạnh đó bạn cũng đã biết được ô mai thực sự có công dụng vượt trội và nổi bật như thế nào. Từ nay bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng các loại ô mai ngon này 1 cách hợp lý nhất.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *