Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

máy chạy bộ bị dừng đột ngột
Máy chạy bộ

Tìm hiểu: Cách chạy đúng cách trên máy chạy bộ 

Máy chạy bộ là một trong những dụng cụ thể thao giúp luyện tập sức khỏe, các chế độ tại nhà. Liệu bạn đã biết cách chạy đúng cách trên máy chạy bộ là như thế nào? Rất nhiều người bỏ qua phần này và có vẻ như họ chỉ chạy như máy chạy bộ bằng cách tăng tốc độ, vì vậy tôi sẽ bật mí cho bạn một phương pháp tập thể dục trên máy chạy bộ điện hiệu quả

Chẳng còn bao lâu nữa là tết nên nhiều người đang lên kế hoạch giảm cân như một điều chào đón đầu năm mới. Các môn thể thao đại diện giúp đốt cháy nhiều calo đó chính là chạy bộ. nhưng dịch bệnh đang bùng phát việc chạy bộ bên ngoài hay đến phòng tập khá là nguy hiểm. Máy chạy bộ là một trong những cách tối ưu.

1. Tăng độ nghiêng của máy chạy bộ với mặt đất thêm 5% 

chạy đúng cách trên máy chạy bộ

Chạy bộ trên mấy tập chạy đa năng có nâng độ nghiên sẽ có hiệu quả tốt hơn

Nhiều người sẽ chạy mà không nâng cao độ nghiêng của máy chạy bộ. Do máy chạy bộ có dây đai quay nên lực đẩy xuống đất sẽ yếu như khi chạy trên mặt đất. Chạy đúng cách trên máy chạy bộ là chỉnh độ nghiêng đó sẽ bù đắp cho phần đó và tạo ra tác dụng khi bật nhảy trên mặt đất. 

Nếu bạn tăng độ nghiêng nhiều có thể khó chạy, vì vậy hãy thử chạy trên máy chạy bộ bằng cách chỉ nâng lên khoảng 5%. Vì cường độ tập luyện cao hơn trước nên hiệu quả của chế độ ăn uống sẽ tốt hơn đúng không?

2. Khi chạy nên để bàn chân chạm từ gót chân

Nếu bạn nhìn vào các bước chạy của mọi người trên máy chạy bộ, mỗi người là khác nhau. Một số người bắt đầu bằng cách chạm gót chân trước, một số người thì chạm mũi chân hoặc chạm nguyên bàn chân với bề mặt máy chạy bộ. Một số trong này là đã sai tư thế khiến việc chạy không hiệu quả.

Chạy đúng cách trên máy chạy bộ là nên chạm bằng gót chân

3. Chạy đúng cách trên máy chạy bộ là ở giữa phần máy chạy bộ

chạy đúng cách trên máy chạy bộ

Chạy ở phần chính giữa máy chạy để tránh chấn thương

Khi chạy trên máy chạy bộ, có rất nhiều người vừa chạy vừa xem tivi gắn trước máy chạy bộ. Vì chạy cả tiếng đồng hồ nên phải đông người như vậy mới đỡ ngán. Nhưng có một điều cần lưu ý. Nếu bạn vừa chạy vừa xem TV, vị trí của bạn sẽ dần di chuyển về phía trước khi bạn tập trung vào màn hình. Nếu điều đó xảy ra, độ dài sải chân của bàn chân ngày càng ngắn lại vì không có đủ không gian phía trước, và có thể gây té. 

Thay vào việc xem phim trực tuyến trên máy tập chạy bộ có thể chọn nghe nhạc trong khi chạy. 

4. Chạy đúng cách trên máy chạy bộ nên vung tay nhiều

Đây là phương pháp được huấn luyện viên khuyến khích. Bạn có thường vẫy tay về phía trước nhiều không? Khi chạy trên máy chạy bộ nhiều người còn khá e sợ nên vịn tay lên máy chạy bộ.

Tuy nhiên, việc chạy bộ tốt nhất là nên đánh tay vì khi đánh tay còn giúp tiêu hao lượng mỡ thừa ở bắp tay, mang lại cho cơ thể một bờ vai thon gọn. 

5. Chạy trong huấn luyện ngắt quãng

Nhiều người đi bộ trên máy chạy bộ khoảng 5 phút, sau đó tăng tốc độ và chạy, sau đó giảm tốc độ lại nếu thấy khó và lặp lại động tác này một cách đơn giản. Đây chính là phương pháp đúng. 

Bạn có biết đào tạo ngắt quãng không? Luyện tập ngắt quãng hay còn được gọi là cardio, là phương pháp tập luyện xen kẽ giữa bài tập cường độ cao và bài tập cường độ thấp. Nếu bạn tập luyện như vậy, bạn sẽ bắt đầu lặp lại bài tập cường độ cao một lần nữa trước khi tình trạng mỏi cơ hồi phục, vì vậy bạn sẽ có ảo tưởng rằng việc tập luyện duy trì lượng oxy cao ngay cả trong thời gian nghỉ ngơi.

6. Chế độ ăn kiêng khi luyện tập với máy thể dục chạy bộ

chạy đúng cách trên máy chạy bộ

Kết hợp chế độ ăn kiêng khi sử dụng máy chạy bộ

Để giảm cân, bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ trung bình. Để loại bỏ 1 kg chất béo, bạn cần đốt cháy 7200 kcal. Và lượng calo trung bình hàng ngày của con người vào khoảng 1800-2500 kcal. Vì vậy, ngay cả khi bạn không tập thể dục, bạn sẽ đốt cháy tất cả calo từ thực phẩm bạn ăn trong một ngày, phải không?

Sau đó, bạn cần phải giảm lượng mỡ tích trữ trong chế độ ăn uống thông qua tập thể dục. Ngay cả khi bạn cố gắng loại bỏ chất béo thông qua tập thể dục, chạy khoảng 1km cũng đốt cháy 40-60 kcal. Nếu bạn tập thể dục nhịp điệu trong 30 đến 60 phút, bạn có thể đốt cháy khoảng 250 đến 500 kcal. Nếu kết hợp với chế độ ăn kiêng hoặc ăn đúng loại thực phẩm không gia tăng chất béo sẽ giúp việc giảm cân tốt hơn.​

7. Tổng kết

Hôm nay chúng ta đã học cách chạy đúng cách trên máy chạy bộ và một số điều liên quan. Đừng chọn tập thể dục chỉ bằng cách nhìn vào lượng calo. Bạn nên biết rằng việc tập nhiều bài tập khác nhau ngoài máy chạy bộ là rất tốt. Distance trên máy chạy bộ là gì bạn có thể theo dõi ở những chủ đề tiếp theo của chúng tôi.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *