Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Dinh dưỡng khỏe

Tập zumba bao lâu thì giảm cân ? Các bài tập zumba cơ bản giúp giảm cân hiệu quả

Hiện nay, vấn đề giảm cân luôn là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và đặc biệt coi trọng. Có rất nhiều phương pháp giảm cân được nêu ra và được phổ biến trong đó có cả điệu nhảy zumba. Điệu nhảy zumba là một điệu nhảy tương đối sôi động và vui vẻ, được nhảy trên nền nhạc trẻ trung, sôi động với các động tác nhanh chậm thay đổi tùy vào âm nhạc. Zumba bao gồm các động nhảy tương đối đơn giản và không quá khó trong việc tập luyện và điều này rất có hiệu quả trong việc giảm cân.SỨC KHỎE

Tập zumba bao lâu thì giảm cân:

Việc thường xuyên tập zumba có thể tiêu thụ lượng mỡ thừa lên tới 1000 kcal trong một giờ, lượng calo đốt cháy rất đáng kinh ngạc.

Tập thể dục nhịp điệu cường độ thấp kết hợp với tập zumba với cường độ cao có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hoặc công việc bình thường.

Chỉ trong 1 giờ sau khi tập zumba, bạn đã giảm đi được lượng mỡ thừa đáng kể trong cơ thể và trong thời gian ngắn, nếu bạn thường xuyên chăm chỉ luyện tập zumba đều đặn thì bạn sẽ giảm cân được trong 1 thời gian không lâu.SỨC KHỎE

Các bài tập zumba cơ bản giúp giảm cân hiệu quả:

1. Vũ điệu Samba:

Cách di chuyển: Bắt chéo chân phải và đi về phía trước, mở rộng bàn chân trái sang một bên, đỉnh hông và mở rộng cánh tay ra sau. Nhịp điệu của vũ điệu này sẽ là bang da da. Bạn hãy nhớ mở rộng lồng ngực cùng lúc khi bạn đang mở rộng vòng tay nhé

Vũ điệu Samba là những điệu Samba cuồng nhiệt và thường cuồng nhiệt nhất vào phần cuối khiến tâm trạng và cảm xúc bạn lên tới đến đỉnh điểm. SỨC KHỎE

2. Belly Dance:

Một trong những ưu điểm của múa bụng Belly Dance là có thể đánh bay mỡ thừa ở bụng và phát triển vòng eo một cách đáng tự hào. Mục đích của Zumba là làm cho tất cả các bộ phận trên cơ thể vận động vui vẻ, bụng không thể thoát ra ngoài.

3. Vũ điệu Flamenco: 

Vũ điệu Flamenco ngoài khí chất hấp dẫn còn là sự thư giãn đột ngột của những cú đánh tay cao.

4. Vũ điệu Kumbia:

Động tác: Một tay kiễng chân còn lại đưa sang ngang, chân đưa sang bên chống hông hai bước, chiều ngược lại. Bạn không nên đưa tay quá cao để tránh làm tay bạn bị đau hay nhức mỏi nhé.

5. Vũ điệu Tango:

Những bước nhảy Tango trước đây là những bước nhảy tự do màu đen, nhưng giai điệu và động tác quen thuộc xuất hiện ở đây khiến người ta sáng mắt, ngẩng đầu quay cuồng, như thể bạn đã bước vào một bữa tiệc khiêu vũ và đi dạo vui vẻ.SỨC KHỎE

6. Vũ điệu Merguez:

Di chuyển: Đứng giống như một con sếu đầu đỏ, đồng thời vung hai tay lên trên. Bạn cũng nên nhớ với vũ điệu này bạn nên tránh nhấn chìm vào phần trọng tâm, hãy cố gắng hướng lên trên.

Phần nhảy MERENGUE này bao gồm các động tác chỉ xuống đất, với các động tác đơn giản, nhịp nhàng, mục đích chính là vận động khớp háng và cổ chân, trong tiếng nhạc nhẹ, tâm trạng cũng rất thoải mái.

7. Vũ điệu Merries:

Cách di chuyển: hướng mũi chân về phía trước, đồng thời đẩy cũng đẩy hông về phía trước theo. Với vũ điệu này bạn không cần phạm vi vận động không cần quá lớn, bạn chỉ cần nhớ phải luôn siết chặt cơ bụng trong khi nhảy.

8. Vũ điệu reggaeton:

Cách di chuyển: Rung lồng ngực, thực hiện động tác cầm, gõ ngón chân. Vũ điều này sẽ giúp làm nổi bật các động tác lồng ngực, và làm cho bước nhỏ hơn.

9. Múa bụng:

Cách di chuyển: Bắt chéo và duỗi chân sang ngang, đồng thời duỗi thẳng tay. Nhịp điệu của múa bụng sẽ là dongdadongda, bạn phải nhớ giữ tinh thần thật tập trung nhé.SỨC KHỎE

Nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để luyện tập các bài tập zumba thì bạn có thể bỏ ra vài phút chạy bô ở nhà. Nếu ở nhà bạn chưa có máy chạy bộ hoặc muốn mua thêm cho gia đình cùng nhau luyện tập. Bạn có thể mua ngay máy tập chạy bộ tại nhà để phục vụ cho quá trình giảm cân của bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *