Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

máy chạy bộ có tốn điện không
Máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ có tốn điện nhiều không?

Máy chạy bộ đã trở thành một thiết bị chăm sóc sức khỏe phổ biến trong không gian gia đình Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc rằng máy chạy bộ có tốn điện không? Nếu cả gia đình đều sử dụng thì chi phí điện năng cho mỗi tháng là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

1. Máy chạy bộ có tốn điện không?

Câu trả lời là có để giải đáp cho câu hỏi mà nhiều người thắc mắc máy chạy bộ có tốn điện không. Vì máy chạy bộ là thiết bị điện nên phải tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang phân tích xem nó tiêu tốn nhiều hay ít.

Theo thử nghiệm của nhà sản xuất máy chạy bộ, một mã lực tương đương với khoảng 750 watt. Ví dụ, hãy lấy một máy chạy bộ hàng ngày 2 mã lực. Công suất là 1500 watt. Nhưng đây là tốc độ tiêu thụ điện năng đầy đủ. Tốc độ tối đa của máy chạy bộ trung bình là 12 Km / h.

Nói chung, mọi người sử dụng 6-8 km / h khi chạy. Tức là nó sử dụng 2/3 công suất, tức khoảng 1000 watt. Do đó, trung bình một máy chạy bộ hai mã lực hoạt động ở tốc độ 6-8 Km / h / h chỉ tiêu thụ khoảng 1000 watt (1 Kw).

Trung bình một người tập chạy bộ khoảng 20-40 phút. Do đó, bạn có thể thấy máy chạy bộ không sử dụng nhiều điện năng.

máy chạy bộ có tốn điện không
Sử dụng máy chạy bộ có tốn điện không?

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ

Tất nhiên, các máy chạy bộ gia đình khác nhau có đầu ra động cơ khác nhau nên mức tiêu thụ điện năng cũng khác nhau, nhưng không quá nhiều. Nhìn chung, máy chạy bộ có sử dụng điện hay không phụ thuộc chủ yếu vào những điều sau:

2.1. Công suất của máy

Ở đây, chúng tôi đang điều tra giá trị mã lực tối đa. Giá trị mã lực càng cao thì khả năng chịu lực của động cơ càng mạnh, tốc độ tối đa càng nhanh, và tất nhiên công suất tiêu thụ càng cao.

Trong trường hợp bình thường, một động cơ 1hp tiêu thụ tới 750 watt / giờ. Máy chạy bộ điện này chỉ có thể được sử dụng bởi những người có trọng lượng dưới 50 kg. Bây giờ trọng lượng của một người bình thường sẽ vượt quá con số này. (Điều này cũng cho thấy rằng trọng lượng càng nặng thì điện năng tiêu thụ càng cao).

Do đó, công suất mô tơ của máy chạy bộ điện mà chúng tôi mua thường là 2 đến 2,5 mã lực (đối với các dòng máy chạy bộ cá nhân và gia đình), theo cách tính này, nếu chỉ kích hoạt một động cơ. .. Chức năng điều hành tối đa, máy chạy bộ tiêu thụ khoảng 1500-2000 watt. .. Tuy nhiên, bạn không thể chạy hết tốc lực với việc luyện tập thường xuyên.

2.2. Tải trọng

Trọng lượng càng nặng thì khả năng chịu tải của động cơ càng lớn và cần tăng công suất đầu ra của động cơ. Do đó, đây cũng là nguyên nhân khiến máy chạy bộ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Nếu bạn chỉ tập chạy bộ để cải thiện thể chất và tinh thần thì hãy yên tâm rằng máy chạy bộ không quá nặng để tăng công suất. Nhưng nếu bạn đang chạy để giảm cân, bạn có thể tiêu thụ nhiều điện hơn, nhưng không quá nhiều.

máy chạy bộ có tốn điện không
Tải trọng có ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ

2.3. Thời gian chạy

Tương tự như nguyên lý trọng lượng ở trên, thời gian tập luyện trên máy chạy bộ tại nhà càng lâu thì động cơ ở giai đoạn sau tải càng lớn và điện năng tiêu thụ càng lớn. Không tốt nếu chạy trong thời gian dài. Chỉ cần chạy với cường độ vừa phải là thích hợp cho việc rèn luyện sức khỏe. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, chạy bộ 20 – 30 phút mỗi ngày rất tốt cho tim mạch và sức khỏe của bạn.

2.4. Chương trình chạy

Điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ còn liên quan đến chương trình chạy của máy. Các chương trình chạy của máy chạy bộ thường bao gồm nhiều kiểu như đi bộ, chạy bộ, chạy bình thường và chạy cường độ cao. Tốc độ của chúng thường tăng từ 0,4-14 Km / h. Tương ứng, khi tốc độ tăng, công suất tiêu thụ cũng tăng, và điện năng tiêu thụ cũng tăng.

2.5. Độ đàn hồi của đai chạy (đai)

Nếu dây curoa của máy chạy bộ gia đình quá căng sẽ làm tăng ma sát giữa dây curoa và động cơ, tăng tải trọng cho động cơ và tiêu thụ điện năng của động cơ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu dây curoa máy chạy bộ quá lỏng chắc chắn sẽ gây cảm giác khó chịu khi lái xe, thậm chí là giảm điện năng tiêu thụ. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ độ chặt của dây curoa khi lắp đặt máy chạy bộ. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn đảm bảo an toàn.

2.6. Màn hình hiển thị lớn và các phụ kiện khác

Màn hình hiển thị của máy chạy bộ thường là màn hình LCD để hiển thị các thông số như tốc độ, quãng đường, nhịp tim, độ nghiêng, thời gian trong quá trình tập luyện. Về cơ bản, màn hình máy chạy bộ không tiêu tốn nhiều điện năng. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy bằng chế độ massage, chạy riêng lẻ chúng sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn trên máy.

Nó tiêu tốn nhiều điện năng hơn, giống như vừa chạy vừa chơi nhạc hoặc chạy máy chạy bộ cao cấp trong khi xem màn hình LED và video.

máy chạy bộ có tốn điện không
Màn hình hiển thị lâu cũng khiến lượng điện tiêu thụ nhiều hơn

3. Mẹo sử dụng máy chạy bộ giúp tiết kiệm điện năng

Trên thực tế, nhiều người không quan tâm đến điện năng tiêu thụ khi sử dụng các thiết bị điện. Nhưng họ chỉ quan tâm đến cảm giác và lợi ích của máy chạy bộ. Vì vậy, để sử dụng máy chạy bộ tiết kiệm điện hiệu quả nhất, mời bạn tham khảo những mẹo sử dụng dưới đây:

  • Máy chạy bộ nên sử dụng nguồn điện 220V. Sử dụng nguồn điện lớn hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
  • Nếu không sử dụng máy chạy bộ nữa, bạn cần rút phích cắm của máy và tắt máy trước khi chuyển máy chạy bộ sang vị trí khác.
  • Bạn cần chú ý đến thời gian chạy bộ với từng đối tượng trong gia đình sao cho hợp lý. Điều này là do chạy quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Trước khi có thể chạy, bạn cần đặt đồng hồ ở cài đặt thời gian chạy.
  • Nên dùng khăn khô để lau mồ hôi khi chạy bộ. Không đổ mồ hôi và dễ làm hỏng thiết bị của bạn.
  • Thường xuyên lau máy chạy bộ bằng khăn khô và không sử dụng dung môi như dầu, mỡ để lau băng tải và máy. Bôi trơn thường xuyên để giữ máy chạy bộ trong tình trạng tốt nhất.
  • Nếu khó di chuyển lên xuống, máy có mùi khét, máy yếu, không hoạt động được là dấu hiệu máy bị hư do sử dụng quá công suất. Vì vậy, nếu xảy ra những tình trạng trên, bạn nên ngưng sử dụng ngay và báo ngay cho đơn vị cung cấp máy chạy bộ để được bảo hành, bảo dưỡng kịp thời.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sử dụng máy chạy bộ có tốn điện không cũng như mách bạn những mẹo hay giúp việc sử dụng máy chạy bộ tiết kiệm điện năng hơn. Từ đó tiết kiệm một khoản chi phí cho gia đình của mình.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *