Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Máy tập thể thao

So sánh tác hại của thuốc lá mỏng và thuốc lá dày

Nói đến tác hại của thuốc lá thì ai cũng biết, và thuốc lá mỏng hay thuốc lá dày đều là phân biết cách gọi trong giới thuốc lá nên chất độc hại của nó cũng không thể không bàn tới.

Cách đây không lâu, tôi có 2 thằng bạn, một thằng vừa từ Mỹ về, vốn cũng có tiếng mác từ năm cấp 3 thì việc hút thuốc là không thể không có ở 3 thằng, thằng vừa về từ Mỹ tên Hào nói rằng “bọn mày ở đây lâu nên chưa hút thuốc lá mỏng bao giờ chứ gì, hút thuốc này vừa ngon mà vừa ít độc hại nữa”, thằng còn lại tên Vi cũng gắt cổ lên bảo “dăm ba cái loại thuốc nhập có tiếng mà không có miếng, chỉ để hút chơi chứ có thấm gì đâu”, thế là 2 thằng cứ cải qua cải lại. Bực mình nên tôi rút cái điện thoại lên google tìm hiểu về vấn đề này. Hóa ra mỗi thằng đều có cái đúng của nó nhưng ở văn hóa khác nhau thì nhu cầu cũng sẽ khác nhau. Nhưng câu chữ trên bao thuốc thì không bao giờ sai “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”. Vì thế đi cùng tôi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá mỏng và thuốc lá dày nào!

Tìm hiểu về cấu tạo và tác hại của thuốc lá mỏng và thuốc lá dày

Hút thuốc lá mỏng bỗng chốc trở thành một cơn sốt Không chỉ những lời quảng cáo thuốc lá mỏng “ít hắc ín và ít gây hại” thu hút sự chú ý, mà cả những người hút thuốc cũng không thể bỏ thuốc với hy vọng làm cho cơ thể bớt độc hại hơn.

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa thuốc lá mỏng và dày có thực sự như mọi người nghĩ? 

Đường kính và chiều dài của điếu thuốc là sự khác biệt lớn nhất giữa thuốc lá mỏng và thuốc lá dày. Thuốc lá dày thông thường thường có đường kính 8 mm và dài 84 mm. Thuốc lá mỏng có đường kính nhỏ hơn và chiều dài cao hơn . Chính vì hai đặc điểm này mà thuốc lá mảnh khiến người ta bớt cảm giác có hại hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng hắc ín của thuốc lá sợi mịn chủ yếu là 8mg và 6mg, trong khi hàm lượng hắc ín của thuốc lá sợi dày lên tới 11mg, có thể thấy rằng hàm lượng hắc ín của thuốc lá sợi mảnh thực sự ít hơn so với thuốc lá sợi dày.

Nếu bạn hút cùng một lượng thuốc lá dày và mịn, thuốc lá trước đó sẽ tiêu thụ ít hắc ín hơn trong cơ thể một cách tự nhiên. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng khi hút những điếu thuốc lá loãng có hàm lượng hắc ín thấp hơn, người ta sẽ tăng số lượng điếu thuốc một cách vô thức .

Nói cách khác, hút một điếu thuốc nhỏ không có nghĩa là hàm lượng hắc ín trong cơ thể ít đi.

Ngoài ra, hàm lượng nicotin của thuốc lá mỏng chủ yếu là 0,8mg và 0,6mg, cũng thấp hơn hàm lượng nicotine 12mg của thuốc lá dày . Trên thực tế, khói của thuốc lá dày đặc hơn, trong khi khói của thuốc lá nhỏ nhẹ nhàng hơn, đối với người hút thuốc lá thì tâm lý thích thuốc lá nhỏ càng thỏa mãn hơn.

Xét trên ba khía cạnh trên, sự khác biệt giữa thuốc lá dày và thuốc lá mỏng là khá lớn, nói một cách tương đối, thuốc lá mỏng có thể thỏa mãn tâm lý theo đuổi của người tiêu dùng tốt hơn , và tất nhiên giá thành cũng đắt hơn. Một số người nói rằng vì giá cả đắt hơn, chất lượng tốt hơn và tác hại cho cơ thể ít hơn.

Như vậy, điều này có thể chứng minh rằng tác hại của thuốc lá mỏng thực sự ít hơn tác hại của thuốc lá dày?

Sự khác biệt của tác hại của thuốc lá mỏng và thuốc lá dày

Mặc dù hàm lượng nicotin và hàm lượng hắc ín của thuốc lá điếu mỏng thấp hơn so với thuốc lá có thân dày, nhưng Viện nghiên cứu thuốc lá của Tập đoàn Thuốc lá Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu và phân tích các chỉ số về khói của thuốc lá có thân mỏng và thân dày. Kết quả cho thấy, Tổng lượng chất độc hại trong thuốc lá dày và mỏng không hề giảm.

Trước hết, nếu bạn nhìn vào thành phần khói của một điếu thuốc lá, thì hàm lượng hắc ín và nicotin trong điếu thuốc lá mỏng thực sự thấp hơn so với điếu thuốc lá dày. Theo quan điểm của đơn vị hắc ín, các thành phần hương thơm trung tính có trong điếu thuốc lá mỏng là Về cơ bản giống với thuốc lá dày .

So sánh tác hại của thuốc lá mỏng và thuốc lá dày

Thứ hai, sự khác biệt giữa chỉ số khói và thành phần hương thơm trung tính của thuốc lá mịn và dày là do sự khác biệt về các chỉ tiêu vật lý như chu vi điếu thuốc, chất lượng thuốc lá và tốc độ thông gió của đầu lọc.

Điều đó có nghĩa là, vì điếu thuốc lá mỏng tương đối mảnh và có lực cản lớn hơn khi hút nên sẽ có ít chất độc hại xâm nhập vào cơ thể hơn trong một lần hút, nhưng nếu lượng thuốc lá bằng nhau thì lượng hắc ín trong thuốc lá mỏng và thuốc lá dày sẽ như nhau. của.

Ngoài ra, trong cùng một lượng hắc ín, hàm lượng xeton thơm có độc tính cao trong thuốc lá xịn cũng cao hơn thuốc lá thô .

Vì vậy, nếu bạn chỉ hút một điếu thuốc lá, thì thuốc lá mịn thực sự ít có hại hơn thuốc lá dày, nhưng nếu cùng liều lượng thì thuốc lá mịn có hại hơn thuốc lá dày .

Tóm lại, mặc dù giá thuốc lá mỏng đắt hơn thuốc lá đặc nhưng nó không gây hại như mọi người nghĩ, đó là vì thuốc lá mỏng không có “sức mạnh” như thuốc lá đặc.

Ví dụ, một người đã quen hút thuốc lá dày cần hút 3 điếu mỗi ngày, nhưng sau khi chuyển sang thuốc lá mỏng, anh ta có thể cần hút 6 điếu để đạt được trạng thái thỏa mãn tâm lý. Thay thế thuốc lá dày bằng thuốc lá mỏng có vẻ giảm tác hại, nhưng việc tăng số lượng điếu thuốc không thực sự làm giảm tác hại.

Có thể thấy, dù là thuốc lá dày hay thuốc lá mỏng, nếu không kiểm soát được số lượng điếu thì tác hại đến cơ thể chỉ tăng lên khi số điếu càng tăng, nếu không muốn bị ảnh hưởng đến sức khỏe thì cách tốt nhất là không nên chuyển sang Thuốc lá nhỏ, nhưng cố gắng bỏ thuốc.

Nguồn : https://fi-kf.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *