Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Sức khỏe

Nguyên nhân gây ung thư tử cung ở phụ nữ. Nguy cơ lây nhiễm như thế nào?

Ung thư tử cung xảy ra rất nhiều ở phụ nữ, càng hiện đạng thì vấn đề này càng xảy ra nhiều. Vì sao lại thế? Với lối sống hiện đại thì nguyên nhân gây ra ung thư tử cung ở phụ nữ rất nhiều nguồn.

Chị Bối, người đã bị ung thư tử cung do lây nhiễm từ mối quan hệ nhiều nguồn chia sẽ, về vấn đề này thì nhiều người cần tìm hiểu rõ hơn về nó, vì nó vô hình, vô vị, bạn sẽ không biết nó đến bao lâu và khi nào, nên việc gặp phải nó rất dễ và nhiều cách khác nhau. Vì thế mọi người cần lưu ý về các vấn đề sống của chính mình.

Như đã nói trên thì nguyên nhân gây ra ung thư tử cung ở phụ nữ rất nhiều và nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao, nhưng tại sao lại ích người phát hiện ngay lúc ban đầu, cùng mình đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Vì sao phụ nữ lại dễ ung thư tử cung?

Trong nhiều trường hợp, ung thư cổ tử cung có liên quan đến đời sống tình dục nhưng không có nghĩa là những người không quan hệ tình dục sẽ không bị ung thư cổ tử cung, hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung là do nhiễm vi rút papillomavirus trong đời sống tình dục là con đường chính lây truyền virus HPV. .

Chỉ cần quan hệ tình dục là bạn có thể bị lây nhiễm nhưng ngoài ra virus HPV còn có nhiều con đường lây truyền khác như tiếp xúc với quần áo của người nhiễm bệnh, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, nhà vệ sinh công cộng,… đều có khả năng lây nhiễm nhất định nhưng chỉ là xác suất Không lớn như đời sống tình dục nên ngay cả phụ nữ không quan hệ tình dục cũng có thể bị ung thư cổ tử cung.

Bị ung thư cổ tử cung không có nghĩa là không sạch sẽ và ý thức bản thân mà thường do bạn trai hoặc chồng của bạn lây truyền, virus HPV không rõ ràng hoặc hoàn toàn không có ở nam giới nên nhiều nam giới lây nhiễm virus HPV một cách vô thức. Đối với đối tác của mình và gây ra bệnh cho đối tác của mình.

4 nguyên nhân gây ra ung thư tử cung


Smegma

Cholesterol trong smegma của nam giới sẽ tạo thành chất gây ung thư sau khi tiếp xúc với vi khuẩn, khi quan hệ với phụ nữ, chất này sẽ truyền sang phụ nữ, làm tăng khả năng mắc ung thư cổ tử cung của phụ nữ.

Khi nam giới bị dài bao quy đầu rất dễ xảy ra hiện tượng viêm bao quy đầu, vì vậy vì sức khỏe của bạn tình, nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt và chú ý vệ sinh vùng kín của mình.

Đời sống tình dục

Phụ nữ quan hệ tình dục quá sớm hoặc quan hệ với nhiều người sẽ tăng tỷ lệ ung thư cổ tử cung. Những người quan hệ tình dục trước 18 tuổi , có con trước 23 tuổi và phụ nữ quan hệ với nhiều người sẽ Tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Vì vậy, tốt nhất chị em nên vệ sinh sạch sẽ, không nên lấy chồng, sinh con sớm.

Nhiễm vi rút

Vì một số nam giới có đời sống tình dục thường xuyên hơn nên dễ mang vi rút của các bệnh lây truyền qua đường tình dục, và khi quan hệ sẽ truyền vi rút cho bạn tình, vì vậy chị em nên lựa chọn bạn tình cẩn thận.

Nguy cơ lây nhiễm từ nguyên nhân gây ra ung thư tử cung ở phụ nữ

Quan hệ tình dục sớm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu trong độ tuổi từ 18 đến 20 có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao gấp 1,5 lần so với phụ nữ có quan hệ tình dục từ 21 tuổi trở lên, nếu quan hệ tình dục dưới 18 tuổi thì họ sẽ bị ung thư cổ tử cung. Tỷ lệ chênh lệch cao gấp đôi so với 18-20 tuổi .

Đó là do khi còn nhỏ, cổ tử cung chưa trưởng thành và rất nhạy cảm với các tác nhân gây ung thư, đời sống tình dục lúc này sẽ dễ bị lây nhiễm virus HPV hơn.

Nhiều bạn tình

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ có nhiều hơn 2 bạn tình trong vòng một năm và có hơn 7 bạn tình trong suốt cuộc đời của họ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn đáng kể. Cuộc sống riêng tư của họ ở khu vực này càng hỗn loạn thì nguy cơ nhiễm HPV càng cao, đặc biệt Đó là khi khả năng miễn dịch thấp.

Bạn tình có nguy cơ cao

Nhiễm virus HPV ở nam giới ít có dấu hiệu nên nữ giới rất khó phát hiện bạn tình có bị nhiễm virus HPV hay không, nếu có quan hệ với họ thì sẽ lây nhiễm qua đường tình dục và lây nhiễm sang nữ giới, nhất là khi quan hệ tình dục không sạch sẽ.

Sinh con sớm hoặc sinh nhiều

Nếu phụ nữ sinh con khi còn quá trẻ, hoặc sẩy thai nhiều lần sẽ gây tổn thương không hồi phục ở cổ tử cung, giảm sức đề kháng của cổ tử cung, dễ nhiễm vi khuẩn, vi rút, tăng tỷ lệ ung thư cổ tử cung, sinh 3. Ở trên là khả năng sinh sản nhiều hơn .

Nguyên nhân gây ung thư tử cung ở phụ nữ. Nguy cơ lây nhiễm

Tại sao bệnh ung thư cổ tử cung chỉ được phát hiện ở giai đoạn cuối?

Nhiều trường hợp khi phát hiện bất thường mới đến bệnh viện khám thì ung thư cổ tử cung đã ở giai đoạn muộn, do các triệu chứng ban đầu của ung thư cổ tử cung không rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua. Vậy những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư cổ tử cung là gì?

Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu âm đạo do ung thư cổ tử cung thường là chảy máu do tiếp xúc, có thể xảy ra sau khi quan hệ tình dục hoặc khám phụ khoa, nguyên nhân là do vùng ung thư có nhiều mạch máu nhỏ và mô mỏng nên sẽ chảy máu khi bị kích thích.

Tiết dịch âm đạo bất thường

Một trong những dấu hiệu ban đầu của ung thư cổ tử cung là dịch âm đạo bất thường, có thể có màu trắng, có máu hoặc loãng như nước, nếu bị nhiễm trùng thì dịch tiết ra có thể có mùi tanh hoặc Mui hôi thối.

Để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, cần phải đi tầm soát thường xuyên, phương pháp tầm soát chủ yếu là thực hiện nạo cổ tử cung thông qua khám phụ khoa để kiểm tra xem có tế bào cổ tử cung bất thường không và có nhiễm virus HPV hay không, nếu phát hiện tế bào cổ tử cung bất thường thì phải sinh thiết bệnh lý. Xem liệu nó có tiến triển thành ung thư cổ tử cung không.

Nếu là phụ nữ nhiễm vi rút HPV nhưng không có biểu hiện bất thường ở tế bào cổ tử cung thì cần phải tầm soát thường xuyên và can thiệp điều trị kịp thời khi phát hiện bất thường.

Các triệu chứng ban đầu của ung thư cổ tử cung thường ở giai đoạn giữa và cuối khi phát hiện ra những bất thường, lúc này việc giữ lại tử cung rất khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nên việc tầm soát bệnh thường xuyên thực sự rất quan trọng.

Nguồn : https://fi-kf.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *