Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Làm gì khi người thân bị ung thư?
Sức khỏe

Làm gì khi người thân bị ung thư? Sự đồng hành của các thành viên trong gia đình

Ung thư tuy rất hiếm những vẫn xảy ra rất nhiều ở hiện nay, vậy làm gì khi người thân bị ung thư? Nếu có người thân bị ung thư thì bạn nên giải quyết như thế nào? Rất khó để hiểu thấu nhỉ.

3 năm trước, chú tôi có người vợ tên Vi, chung sống với nhau cũng được 10 năm và có 2 đứa con, tuy nhiên cô Vi đã kiên quyết ly hôn chú tôi để đến với người tình mới, tất nhiên chú tôi là người nhận nuôi 2 đứa trẻ. Nhưng 2 năm sau, cô Vi đã quy về và câu xin khóc lóc với chú tôi để cho mượn tiền chữa trị bệnh ung thư, vì không có khả năng chi trả nên quay về để cầu xin chú tôi. Tất nhiên chú tôi rất tức giận nhưng vì cô Vi là mẹ của các con chú nên cũng không nở lòng mà bỏ qua. Cũng có người đồng tình với hành động này nhưng cũng có người không đồng tình, nhưng với người giàu tình cảm như chú mình thì mình nghĩ điều đó là đúng. Vậy nếu người thân bạn bị ung thư thì bạn sẽ làm gì? Cùng đi vào bài để hỏi rõ hơn về tình cảnh này nhé.

Làm gì khi người thân bị ung thư? Sự đồng hành của các thành viên trong gia đình rất quan trọng

Làm gì khi người thân bị ung thư?

Đằng sau mỗi bệnh nhân ung thư là một gia đình, sự giúp đỡ, an ủi của những người thân trong gia đình thường là động lực lớn nhất giúp bệnh nhân ung thư trong cơn đau bệnh tật. Vậy người nhà nên đồng hành cùng người thân ung thư như thế nào?

1. Thoải mái về cảm xúc

Sau khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư, tâm hồn con người ta thường mong manh, cô đơn, lúc này rất cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần của người thân trong gia đình. Cheng Shujun, Viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và là chuyên gia nổi tiếng về căn nguyên khối u, tin rằng nếu tinh thần tốt, chế độ ăn uống cân bằng, thói quen sinh hoạt lành mạnh thì trạng thái toàn bộ cơ thể có thể được giữ cân bằng; nếu bị va đập hoặc thường xuyên suy nhược, tế bào ung thư có thể phát triển nhanh chóng. Và những bệnh nhân thường được người nhà đi cùng chắc chắn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn về mặt tâm lý, tự nhiên họ có thể duy trì sức khỏe tinh thần tốt hơn và đóng vai trò tích cực trong điều trị ung thư.

2. Chăm sóc cơ thể

Bên cạnh sự đồng hành về mặt tinh thần, bệnh nhân ung thư cũng cần hết sức lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, tuân theo nguyên tắc “toàn diện, cân đối và phù hợp”. Đặc biệt khi người bệnh ung thư có những điều kiêng kỵ cũng cần lưu ý. Và người tiếp xúc nhiều nhất với bệnh nhân và hiểu được thị hiếu của bệnh nhân chính là người nhà, lúc này người nhà có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ theo tình trạng của bệnh nhân mà điều chỉnh mục tiêu.

3. Hỗ trợ kinh tế

Việc điều trị bệnh ung thư đòi hỏi áp lực tài chính khá lớn, khi khả năng tài chính của bệnh nhân không đủ chi trả cho việc điều trị thì người nhà có thể hỗ trợ phù hợp. Nếu tình hình kinh tế của cả gia đình lâm vào cảnh túng quẫn thì trước tiên có thể tìm ra giải pháp tối ưu để điều trị, vừa giảm được chi phí vừa có thể đảm bảo hiệu quả chữa bệnh. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ từ thế giới bên ngoài, chẳng hạn như huy động vốn từ cộng đồng tình yêu.

Làm gì để các thành viên trong gia đình cân bằng cuộc sống khi người thân bị ung thư

Trên con đường đấu tranh tuyệt vọng giữa bệnh nhân ung thư và tế bào ung thư, có một tia sáng không ngừng soi rọi họ. Chùm ánh sáng này chính là sự quan tâm và ấm áp của gia đình. Giống như một người uống nước và biết nó lạnh hay ấm, ung thư giống như một tai biến, không chỉ bệnh nhân được xét nghiệm mà cả những người thân trong gia đình đi cùng. Đối mặt với kẻ thù của bệnh ung thư, các thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ có những cảm xúc tiêu cực.

Mặc dù bạn thường dành nhiều thời gian hơn để quan tâm đến bệnh nhân ở nhà, nhưng đừng quên rằng bạn cũng có thể có cuộc sống của riêng mình. Trong khi thấu hiểu tâm lý bệnh nhân, chúng ta nên cố gắng làm tốt công tác xây dựng tâm lý của chính mình, tránh bộc lộ cảm xúc tiêu cực trước mặt bệnh nhân ung thư, hiểu nhau và bao dung hơn.

Bạn có thể bày tỏ một cách hợp lý những suy nghĩ và nhu cầu của mình với bệnh nhân và tích cực giao tiếp với bệnh nhân ung thư. Ví dụ, khi bệnh nhân bị đau do ung thư, người nhà của họ có thể tìm đến sự trợ giúp của y tế. Tránh tạo ra những ghẻ lạnh, mâu thuẫn không đáng có, ảnh hưởng đến việc điều trị, thậm chí ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Làm gì khi người thân bị ung thư?

Hiểu thấu tâm hồn người thân bị ung thư

Ung thư là căn bệnh mãn tính cần điều trị lâu dài, nhiều gia đình sẽ lâm vào cảnh khốn đốn vì gánh nặng chi phí điều trị kéo dài và phải bán sắt để bù đắp chi phí chữa bệnh. Tuy nhiên, trước tình trạng bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, tiền thuốc men như hố sâu không đáy, không bao giờ hết. Trong trường hợp này, người nhà có nên bán hết tài sản để có kinh phí điều trị không?

Những người khác nhau có ý kiến ​​khác nhau về vấn đề này. Nhiều bệnh ung thư tiến triển không còn phù hợp để điều trị khối u, chỉ có thể giữ cho bệnh nhân ở trạng thái không đau và sống phần đời còn lại. Nhưng với tư cách là một người thân, dường như tôi không thể từ bỏ một chút cơ hội cứu bệnh nhân. Lúc này chúng ta nên lắng nghe tâm tư của bệnh nhân nhiều hơn, suy cho cùng cũng chỉ có bản thân anh ta mới có quyền làm chủ cuộc đời.

Tóm lại, khi một người thân bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, sự đồng hành và hỗ trợ của gia đình là rất quan trọng. Tất nhiên, các thành viên trong gia đình cũng nên chăm lo cho gia đình và cuộc sống của họ một cách cân bằng. Điều này không chỉ có lợi cho tình trạng của bệnh nhân mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của chính gia đình.

Nguồn : https://fi-kf.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *