Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Dinh dưỡng khỏe

Hội chứng ngưng thở khi ngủ xuất hiện những dấu hiệu gì?

Vào một ngày chiều nắng đẹp, tôi có hẹn trao đổi với chị Nguyễn Thị A- một bà nội trợ đang ngụ tại TPHCM. Tôi tình cờ đọc được mail của chị qua hòm thư và cảm thấy mình nên gặp trực tiếp để trao đổi rõ hơn những vấn đề mà chồng chị đang gặp phải. 

Gần đến giờ hẹn, chị A đến gặp tôi với một chiếc đầm suông màu xanh. Khuôn mặt chị đã được make up kĩ lưỡng nhưng vẫn không che đi được những quầng thâm sau bao ngày mất ngủ vì lo lắng. Chị mỉm cười chào tôi, gọi nước và bắt đầu câu chuyện của mình.máy chạy bộ

“ Chào em, chị là A- người đã nhắn mail cho em để hỏi về một số vấn đề. Như chị đã có nói trong mail, chồng chị năm nay 45 tuổi. Anh ấy là một kỹ sư nên thời gian làm việc chiếm gần như hầu hết thời gian hằng ngày. Vài năm trở lại đây, anh ấy trở nên khó ngủ hơn. Anh ấy bảo chị là anh rất mệt và buồn ngủ nhưng không tài nào ngủ được cả. Do không ngủ được nên rất dễ cáu kỉnh. Làm việc thì dễ mất tập trung. Dẫn đến hiệu quả công việc cũng không tốt.”

Hội chứng ngưng thở khi ngủ xuất hiện những dấu hiệu gì?

Tôi ghi nhanh những ghi chú về tình trạng chồng chị và tôi đã dần hình dung được bệnh của chồng chị đang gặp phải. Nó đúng như những gì tôi đang suy nghĩ. Tuy nhiên tôi vẫn muốn chắc chắn hơn. 

“Chồng chị khi ngủ trước đây với vài năm đổ lại không biết có gì khác nhau không chị?

“À thời gian trước anh ấy cũng có ngáy nhưng ngáy với âm lượng nhỏ thôi. Thời gian gần đây thì anh ấy ngáy rất to. Ngủ dậy xong còn than đau đầu.”

Đúng thật. Đúng với những gì tôi đang nghĩ về bệnh của chồng chị. Thật may mắn tôi đã hẹn chị ra để cùng chị nói chuyện và cho chị những lời khuyên tốt hơn về căn bệnh này. 

“Theo như những gì chị nói, em đã biết được căn bệnh của chồng chị. Anh ấy đang bị hội chứng ngưng thở khi ngủ. Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm. Thực tế thì không nhiều người biết mình bị bệnh lý khi ngủ đâu chị à. Tuy nhiên nếu không điều trị thì bệnh về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng về tính mạng.”

Chị A sững sờ khi nghe tôi nói. Ắt hẳn chị ấy cũng không ngờ rằng người chung sống bên chị bao nhiêu năm như vậy lại đang mắc một căn bệnh nguy hiểm. Uống một ngụm nước để lấy lại bình tĩnh, chị lấy điện thoại ra và xin phép ghi âm lại những tư vấn của tôi về bệnh này. Chị ra hiệu cho tôi nói tiếp và bật ghi âm lên.

“Khi bị căn bệnh này, hơi thở của người bệnh rất nông và có thể sẽ bị ngừng thở trong lúc ngủ. Trong một số trường hợp, tình trạng này sẽ xảy ra nhiều lần trong đêm và khiến cho chất ngủ bị ảnh hưởng đáng kể. Chồng chị đang có gần như đủ những triệu chứng của bệnh. Ngáy to, buồn ngủ nhưng không ngủ được, đau đầu, dễ mất tập trung và hay cáu kỉnh. Do những triệu chứng như vậy nên sẽ gây ra những ảnh hưởng rất xấu về sau này. Tăng huyết áp, béo phì cũng như các bệnh về tim mạch.”

Hội chứng ngưng thở khi ngủ xuất hiện những dấu hiệu gì?

Tôi hít một hơi sâu và quan sát chị A. Chị có lẽ vẫn còn hơi sốc với những gì mà tôi vừa nói.

Nguyên nhân gây ra bệnh trên là những bệnh lý có từ trước nhưng chúng ta không để ý gây ra sự mất cân bằng não. Để chữa trị cho bệnh này. chị nên đưa chồng chị đến bệnh viện uy tín để khám và làm xét nghiệm. Từ đó mới cho ra được chính xác liệu trình điều trị của bệnh này do tùy từng bệnh nhân mà mức độ sẽ khác nhau.”

Kết thúc buổi trò chuyện, chị A vẫn chưa hết căng thẳng. Chị xin phép về trước để thuyết phục chồng chị đi khám ngay càng sớm càng tốt. Tôi khuyên mọi người là có những triệu chứng tưởng như rất bình thường trong đời sống mình. Nhưng nó sẽ gây ra ảnh hưởng nguy hiểm và lâu dài sau này. Vì vậy hãy chú ý cơ thể mình và nhanh chóng đi khám nếu gặp những điểm khác lạ từ cơ thể.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:http://trekhoedep.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *