Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

đi bộ giảm cân
Làm đẹp

Đi bộ bao nhiêu phút để giảm cân?

Việc đi bộ giảm cân đã luôn là sự lựa chọn của nhiều người do nó đơn giản để thực hiện. Nhưng việc giảm cân có hiệu quả hay không phụ thuộc vào cường độ tập luyện của bạn. Vậy để có thể giảm cân bằng cách đi bộ thì cần bao nhiêu phút?

Các bạn thường lựa chọn phương pháp đi bộ là phương pháp để giảm cân vì nó rất đơn giản nhưng hiệu quả lại cao. Tuy nhiên hiệu quả có bao nhiêu phụ thuộc vào cường độ tập luyện của bạn cao hay không. Vậy muốn đi bộ giảm cân thì cần tối thiểu bao nhiêu phút?

Đi bộ mang lại tác dụng gì?

Bảo vệ tim mạch

Đầu tiên phải nói đến tác dụng bảo vệ của việc đi bộ giảm cân mỗi ngày đối với tim mạch và mạch máu não. Bằng cách đi bộ ít nhất nửa giờ mỗi ngày, máu có thể được ngăn ngừa đặc lại, đồng thời, chức năng tim phổi có thể được cải thiện, có lợi để bảo vệ tim và mạch máu não.

đi bộ giảm cân
Bảo vệ tim mạch

Tuy nhiên, nếu chức năng tim không được tốt như bệnh nhân suy tim thì không nên tập thêm, nếu không có thể khiến tim đập nhanh, tức ngực và nhiều triệu chứng khác.

Giúp tiêu hóa

Hàng ngày nên nghỉ ngơi sau bữa ăn, chẳng hạn như nửa tiếng sau đó có thể đi dạo bộ, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày và xuống ruột nhanh hơn. Một tác dụng khác là đi bộ sau bữa ăn cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy quá trình tiết dịch vị.

Đồng thời, đi bộ một khoảng thời gian mỗi ngày cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng, giúp giảm cân và giữ gìn vóc dáng. Trong quá trình đi bộ giảm cân , các tế bào của toàn bộ cơ thể được kích hoạt, cũng có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể ở một mức độ nhất định. Người yêu thích thể thao có vóc dáng cường tráng đương nhiên sẽ có tuổi thọ cao.

Bình tĩnh

Trên thực tế, đi bộ đúng cách hàng ngày cũng có thể làm dịu cảm xúc. Không khó để nhận thấy rằng khi tâm trạng không tốt, thực ra ai cũng cần một điểm xả hơi, chẳng hạn như hò hét, đi tàu lượn siêu tốc và các sự kiện hấp dẫn khác. Tất nhiên, đi bộ cũng có thể được coi là một trong số đó.

Bằng cách đi bộ chậm trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày, chúng ta có thể thư giãn tâm trạng và giảm sự kích thích của các mô thần kinh. Ở một mức độ nào đó, điều này cũng giúp tránh trầm cảm và khiến tâm trạng của chúng ta ổn định hoặc vui vẻ hơn.

Cách đi bộ giảm cân

Đi bộ nhanh 2 giờ sau khi ăn tối

Đầu tiên, tốc độ là rất quan trọng, bạn có thể được chọn để đi với tốc độ 1,5 km 4 km hoàn thành trong 12 phút, sau đó di chuyển với tốc độ bình thường trong 10 phút để phục hồi, và sau đó hoàn thành với tốc độ như vậy bốn km và sau đó ở tốc độ không đổi. Đi bộ trong 10 phút và lặp lại. Bạn cũng có thể duy trì tư thế đi bộ giảm cân nhanh trong 30 đến 45 phút, hoặc đi bộ nhanh. Tốc độ được duy trì trong khoảng 120 đến 140 bước mỗi phút.

Đi bộ có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi

Đi bộ có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, nhưng tác dụng của việc đi bộ không phải lúc nào cũng giống nhau. Đối với người muốn đi bộ giảm cân, thời điểm tốt nhất là hai giờ sau bữa ăn tối. Vì lúc này lượng mỡ tăng lên tối đa nên khi đi bộ sẽ dễ giảm mỡ hơn.

đi bộ giảm cân
Đi bộ mỗi ngày

Giữ tổng lượng thời gian không đổi

Nếu thời gian có hạn, bạn cũng có thể chia thời gian đi bộ tập trung từ 30 phút đến 1 giờ thành nhiều khoảng thời gian rải rác khác nhau, nhưng giữ nguyên tổng thời gian.

Khoảng cách đi bộ mỗi lần

Khoảng cách tốt nhất cho mỗi lần đi bộ là khoảng 5 đến 10 km. Bạn cũng có thể dần dần đạt đến mức độ này tùy theo tình hình của riêng bạn. Tốc độ càng nhanh thì hiệu quả càng tốt, nhưng bạn phải làm những gì có thể, có thể tăng dần yêu cầu và tốc độ tùy theo thể trạng. Kiên trì là bước quan trọng nhất trong việc thực hiện các bước tùy theo tình hình của chính bạn.

Trên đây là cách đi bộ giảm cân cho các bạn có ý định giảm cân, việc đi bộ nhiều hay ít là tùy thuộc vào bản thân bạn, nhưng chỉ cần bạn kiên trì thì việc giảm cân chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *