Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

tăng chiều cao ở tuổi 30
Dinh dưỡng khỏe

Có cách nào để làm tăng chiều cao ở tuổi 30 không?

Khoa học đã chứng minh rằng chiều cao của con người tăng trưởng nhanh ở độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên nếu qua tuổi đó mà bạn vẫn muốn tăng chiều cao thì phải làm sao? Vậy bạn có thể thực hiện một số bài giúp tăng chiều cao ở tuổi 30 dưới đây.

Ai trong chúng ta đều mong muốn sở hữu một chiều cao lý tưởng. Nhưng làm thế nào để có thể giúp tăng chiều cao ở tuổi 30 vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Hiểu được nỗi lo này nên mình sẽ giới thiệu cho bạn một số bài tập tăng chiều cao ở độ tuổi 30 rất hiệu quả.

Một số bài tập để tăng chiều cao ở tuổi 30

1.1. Treo dọc

Điều này giúp kéo dài cột sống, có nghĩa là làm cho nó dài hơn. Bạn chỉ cần một thanh kim loại chắc chắn (cần có khả năng giữ trọng lượng cơ thể của bạn). Thực hiện treo thẳng đứng tại nhà hoặc trong phòng tập thể dục, bất cứ điều gì bạn muốn. Cố định thanh cao hơn mặt đất khoảng 2.1m, sao cho có khoảng cách 14-15cm giữa bàn chân của bạn và mặt đất.

Khi các thông số này được đáp ứng, hãy bắt đầu bài tập bằng cách giữ thanh tạ bằng cả hai tay (không phải một tay). Tiếp tục treo, miễn là bạn có thể. Ngoài ra, tiếp tục đung đưa qua lại và cố gắng chạm đất bằng chân. Điều này sẽ giúp kéo dài tủy sống. Thực hành nó 4-5 lần một tuần.

1.2. Căng rắn hổ mang

Không sợ rắn hổ mang, hey bạn! Bạn chỉ cần đặt cơ thể của bạn trong một hình dạng rắn hổ mang. Tư thế này không chỉ giúp cột sống của bạn linh hoạt mà còn giúp tăng chiều cao của bạn. Trên thực tế, nó phát triển sụn ở giữa các đốt sống.

Chỉ cần nằm thẳng lưng. Đặt tay trên mặt đất, sau đó nâng cơ thể khỏi đầu gối ở dạng “vòm”. Thực hiện 3-4 lần mỗi ngày.

1.3. Trọng lượng mắt cá chân

Một cách rất hứa hẹn để giúp phần dưới của cơ thể phát triển là tập tạ mắt cá chân. Nó cần bạn buộc chặt cẳng chân để có thể tạo ra lực cản khi tập luyện.

Ngồi thẳng trên ghế hoặc nằm xuống sàn và đặt tạ phù hợp ở cả hai mắt cá chân với bàn chân duỗi thẳng. Tiếp tục tăng trọng lượng tùy thuộc vào khả năng giữ của bạn. Nếu bạn không thể chịu được áp lực của trọng lượng mắt cá chân, hãy cởi chúng ra và thư giãn một lúc. Nghỉ giải lao là cần thiết! Sau đó bắt đầu lại. Thực hành nó 3-4 lần một tuần.

tăng chiều cao ở tuổi 30
Các bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 30

1.4. Kéo dài

Trong bài tập này, bạn chỉ cần kéo căng các cơ của toàn bộ cơ thể. Thời gian lý tưởng để thực hiện động tác kéo giãn là ngay sau khi tắm. Đó là do các cơ trên cơ thể đang ấm vào thời điểm đó. Vì vậy, hãy đi bộ với đầu và vai của bạn thẳng trong khoảng 5 phút. Sau đó lắc cả cánh tay và chân để thư giãn.

1.5. Bơi lội

Thích “trôi nổi” để thư giãn và giảm căng thẳng? Sau đó đi bơi cũng giúp tăng chiều cao của bạn. Vỗ ngực là hình thức bơi tốt nhất có thể giúp bạn tăng chiều cao khi bạn thực hiện đều đặn.

Bên cạnh các bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 30 thì bạn có thể tìm hiểu về yoga tinh thần.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Các tư thế Yoga giúp tăng chiều cao ở tuổi 30

Để tăng chiều cao ở tuổi 30 bạn có thể thực hiện một số tư thế yoga như sau:

2.1. Surya Namaskar

Khi bạn kéo căng cơ thể của mình vào buổi sáng để làm “Surya Namaskar”, bạn đang thờ phượng và nhận phước lành từ chúa trời để có được chiều cao. Bài tập khởi động này có 12 set. Làm điều đó khi bụng đói.

Kỹ thuật yoga này cải thiện tính linh hoạt của cột sống, và giảm căng thẳng và lo lắng. Thêm vào đó, nó tăng cường các khớp và cơ bắp.

Paschimottanasana (hoặc Ngồi gập người về phía trước)

Nghe có vẻ khó đánh vần? Hãy tập vài lần và bạn sẽ nắm được kỹ thuật tăng chiều cao của mình. Nó giúp kéo giãn cột sống và gân kheo của bạn. Nó cũng giảm béo phì.

2.2. Tadasana (Tư thế núi)

Thực hiện bài yoga ‘kéo dài tăng trưởng’ này khi bụng đói, sau khi bạn đã đi tiêu vào buổi sáng. Điều này giúp cải thiện tư thế của bạn và lưu thông máu, đồng thời củng cố cột sống và đầu gối của bạn.

tăng chiều cao ở tuổi 30
Các tư thế yoga làm tăng chiều cao ở tuổi 30

2.3. Vrikshasana (Tư thế cây)

Về lợi ích, nó tăng cường sức mạnh cho cột sống, làm ‘săn chắc’ các cơ ở chân và tăng sức mạnh tinh thần và sự tập trung của bạn.

2.4. Trikonasana (Tư thế tam giác)

Tại sao nó lại có tên như vậy vì tư thế yoga này khá giống với hình tam giác. Không giống như các asana khác, bạn cần mở to mắt trong khi thực hiện. Nhưng có, nó kéo căng cơ của bạn (đó là một tin tốt) và mở ra cột sống, gân kheo và hông của bạn.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn một số bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 30. Tuy nhiên khi thực hiện cách này bạn phải cần kiên trì tập luyện một thời gian dài mới có hiệu quả. Bởi lẽ dù sao bạn cũng đã qua độ tuổi dậy thì cho nên muốn cải thiện chiều cao cũng khó khăn hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *