Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Chất dẻo tiếng Anh là gì
Giáo dục

Chất dẻo tiếng Anh là gì? Chất dẻo là gì?

Chất dẻo là gì? Nhìn xung  quanh bạn tìm ra được bao nhiêu đồ vật làm bằng chất dẻo? Lược chải tóc, cốc uống nước, chai nhựa,… vậy chất dẻo tiếng Anh là gì?

Chất dẻo là gì?

Chất dẻo là gì? Nhìn xung  quanh bạn tìm ra được bao nhiêu đồ vật làm bằng chất dẻo? Lược chải tóc, cốc uống nước, chai nhựa, ghế ngồi, hộp đứng thức ăn, vỏ điện thoại, bình nước,… có vô số chất dẻo xung quanh chúng ta. 

Bạn biết gì về chất dẻo hay chất nhựa dẻo? Khi vứt một vỏ chai nhựa xuống biển thì nó sẽ sống với những con cá trong đại dương tới hơn 450 năm mới phân hủy! Bạn không nghe lầm đâu! Chai nhựa phải mất từ 450 đến 1000 năm mới hoàn toàn được phân hủy ở môi trường tự nhiên. Hiện nay trên Thế giới đang kêu gọi hạn chế sử dụng chất nhựa dẻo và các sản phẩm nhựa, thay vào đó là sử dụng các đồ vật làm bằng vật liệu tái tạo hoặc vật liệu thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, lời kêu gọi trên chưa thực sự đạt được hiệu quả, do chúng ta chưa tìm được một loại chất liệu nào có công dụng tương tự chất dẻo, vừa thân thiện môi trường và vừa RẺ. Vậy chất dẻo trong tiếng Anh là gì? Bạn có biết không?

Chất dẻo tiếng Anh là gì?

Chất dẻo tiếng Anh là gì

Chất dẻo tiếng Anh là : Plastic

Phát âm : /ˈplæstɪk/

*Được định nghĩa: a light strong material that is produced by chemical processes and can be formed into shapes when heated. There are many different types of plastic, used to make different objects and fabrics.

[một loại vật liệu bền nhẹ được tạo ra bởi các quá trình hóa học và có thể được tạo thành nhiều hình dạng khi nung nóng. Có nhiều loại chất dẻo khác nhau, chúng được sử dụng để làm ra các đồ vật và các loại vải khác nhau.]

Chất dẻo tiếng Anh là gì

Có nhiều nguyên nhân khác nhau, do chất các đồ vật làm bằng nhựa dẻo rẻ, tiện lợi, được người dân chọn dùng, đa số là người dân ở các nước nghèo hoặc nước đang phát triển. Một nguyên nhân nữa là do các vật liệu thay thế có giá thành đắt, đa số không tiếp cận được với đa số người có thu nhập thấp. Dù sao thì mọi người cũng nên góp một phần sức mình trong việc bảo vệ môi trường, bằng việc hạn chế sử dụng đồ dùng nhựa, hoặc tái sử dụng chúng, hay đơn giản là không vứt rác thải nhựa xuống sông, hồ, biển, hoặc bất kỳ môi trường tự nhiên nào.

Nguồn: https://fi-kf.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *