Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Dinh dưỡng khỏe

Cách đo nhiệt kế cho trẻ sơ sinh mà bạn nên cần biết 

Khi tiếp xúc với trẻ sơ sinh hoặc trong bất kỳ trường hợp nào với trẻ nhỏ, bạn không dễ dàng đo được cơn sốt của con mình.

Tìm ra cách đo độ sốt cha mẹ đang tìm kiếm công cụ thích hợp nhất để có được kết quả đáng tin. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách đo nhiệt kế cho trẻ sơ sinh nhé !

Cách đo nhiệt kế cho trẻ sơ sinh và những điều cần lưu ý 

Tốt hơn hết là dựa vào thiết bị kỹ thuật như nhiệt kế và lưu ý rằng độ tin cậy của giá trị được hiển thị cũng thay đổi tùy theo bộ phận cơ thể mà cơn sốt được đo. Không nên đo nhiệt độ bằng miệng , cũng do những rủi ro có thể xảy ra đối với trường hợp trẻ nhỏ. 

Để đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh, nhiệt kế thủy ngân phải để trong ngăn kéo, vì cần tham khảo các giải pháp hiện đại hơn: nhiệt kế kỹ thuật số hoàn toàn phù hợp để thu được kết quả như mong muốn. Nó có thể được đặt dưới nách hoặc, cách khác, ở bẹn. Ngoài ra, còn có các nhiệt kế đo tai hồng ngoại , hiện nay khá phổ biến, có điểm mạnh là tốc độ sử dụng và sự thoải mái của chúng.

Đo cơn sốt cho trẻ sơ sinh chính xác là thao tác cần sự kiên nhẫn một chút nhưng rất cần thiết. Khi nhiệt độ vượt quá 38,5 ° C , nhiều bác sĩ nhi khoa khuyên nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt nhưng để cho trẻ sơ sinh uống thuốc thì cần biết chính xác nhiệt độ của trẻ. Do đó, chúng ta có thể nói về sốt khi nó vượt quá 37 ° C nếu đo bằng da hoặc nếu nó vượt quá 37,5 ° C nếu được phát hiện bằng miệng hoặc trực tràng.

Cách đo nhiệt kế cho trẻ sơ sinh: Để đo nhiệt độ trực tràng cho trẻ, bạn hãy đặt trẻ nằm sấp trên đùi của bạn. Bôi một ít dầu thực vật tự nhiên hoặc một ít vaseline lên ống soi mềm và hậu môn. Nhẹ nhàng đưa nhiệt kế vào khoảng một inch. Nếu em bé dưới sáu tháng, hãy dừng lại ở mức khoảng 1,2cm. Trong khoảng 20 giây, nhiệt kế kỹ thuật số sẽ hiển thị cho bạn nhiệt độ chính xác trên màn hình phát sáng, sau tiếng bíp.

Các nhiệt kế dành cho trẻ em 

Dưới đây là các loại nhiệt kế đang được sử dụng nhiều hiện nay bạn có thể tham khảo

Nhiệt kế kỹ thuật số

Nó là sự thay thế chính xác cho nhiệt kế thủy ngân và hoạt động theo cách chính xác. Nếu pin đã được sạc và nhiệt kế còn nguyên vẹn, nó khá chính xác và đáng tin cậy cũng như dễ sử dụng. 

Nhiệt kế đo tai 

Đưa kim chỉ vào tai để đo độ sốt dựa trên nhiệt độ của màng nhĩ. Nó kém chính xác nhất, vì màng nhĩ có thể nóng hoặc không nóng bất kể nhiệt độ cơ thể. Nói cách khác, nếu màng nhĩ ấm, trẻ vẫn có thể không bị sốt. Do đó nó không đáng tin cậy lắm và nó không hề rẻ.

Nhiệt kế không dây hoặc nhiệt kế bluetooth

Máy dò truyền tín hiệu đến một ứng dụng trên điện thoại di động và điện thoại di động sẽ cho chúng tôi biết nhiệt độ của đứa trẻ bất cứ khi nào chúng tôi muốn biết nó. Đó là nhiệt kế  hoàn hảo để đo nhiệt độ của trẻ em , hơn hết nó là nhiệt kế hoàn hảo để đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh , khó nhất và là những thứ gây lo lắng nhiều hơn khi trẻ không khỏe.

Nguồn: https://fi-kf.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *