Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Nghệ thuật làm vợ

Cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho từng loại da chẳng ai biết

Mình cá rằng nhắc đến kem chống nắng thì ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn kem chống nắng cho phù hợp. Vì thế bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho từng loại da chẳng ai biết.

Trên thực tế, không ít những người bạn của mình đã gặp sự cố vì chọn sai kem chống nắng. Nên dưới đây mình sẽ chia sẻ cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho từng loại da chẳng ai biết để các bạn tham khảo. 

Lựa chọn dựa theo tính chất của kem chống nắng 

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng kem chống nắng cơ bản đó là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Theo mình biết mỗi loại kem lại thích hợp với một loại da khác nhau. Ví dụ như:

Kem chống nắng vật lý thường được khuyên dùng với các làn da nhạy cảm, da dầu mụn. 

Kem chống nắng hóa học lại thích hợp với da thường và da khô hơn. 

Khi đi mua kem chống nắng để phân biệt được hai loại kem này tốt nhất các bạn nên hỏi nhân viên bán hàng. Còn không thì kinh nghiệm của mình là đọc thành phần nếu có Zinc Oxide và Titanium Dioxide là kem chống nắng vật lý. 

Lựa chọn kem chống nắng dựa trên chỉ số SPF và PA 

Trước đây khi mua kem chống nắng mình chỉ biết đọc chỉ số SPF sau này mình có quan tâm hơn đến chỉ số PA. Theo đó:

Chỉ số SPF là dùng để đo khả năng chống tia UVB. Chỉ số này càng cao thì thời gian bảo vệ da dưới nắng càng lâu. máy chạy bộ

Chỉ số PA lại đo khả năng chống tia UVA. Hiện nay, người ta chia ra làm 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).

Kinh nghiệm của mình dù là da gì thì bạn cũng nên chọn kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF và PA để được bảo vệ một cách tốt nhất. Vì tất cả các loại kem chống nắng thông thường đều có chỉ số SPF. Nhưng không phải loại nào cũng chống được UVA đâu. 

Kinh nghiệm lựa chọn kem chống nắng theo loại da 

Đối với da khô mình khuyên các bạn khi chọn kem chống nắng ngoài các chỉ số cần quan tâm đến thành phần dưỡng ẩm cho da. Vì da khô mà phơi nắng lâu dễ bị lão hóa và nhăn nheo.

Đối với da dầu thì các bạn nên chọn kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ không gây bức bí da. Bạn nên chọn các kem chống nắng có  chữ No Sebum (không gây nhờn) hoặc Oil Free (không dầu). Theo mình các bạn da dầu nên chọn kem chống nắng dạng xịt hoặc nước để thẩm thấu nhanh vào da mà không gây bí da. Nếu bạn không bị mụn thì hoàn toàn có thể dùng kem chống nắng hóa học. Nhưng nhớ là chọn loại có kết cấu mỏng nhẹ thôi. 

Đối với da nhạy cảm thì tốt nhất nên chọn loại kem chống nắng có thành phần lành tính. Khi mua kem chống nắng cần tránh xa những loại có thành phần hóa học như oxybenzone hay PABA vì những chất này có thể làm da kích ứng. Thông thương da nhạy cảm nên dùng các loại kem chống nắng vật lý mà có chứa thảo dược thiên nhiên là tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho từng loại da chẳng ai biết để các bạn tham khảo. Đây đều là kinh nghiệm mình tự đúc kết được nên hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được loại kem chống nắng ưng ý.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn
nguồn:https://fi-kf.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *