Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

chữa ung thư vòm họng bằng đông y
Sức khỏe

Các bài thuốc chữa ung thư vòm họng bằng đông y

Các bài thuốc chữa ung thư vòm họng bằng đông y mà bạn nên biết. Bên cạnh các các phương pháp xạ trị, hóa trị thì các bài thuốc đông y bên dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng phát triển của ung thư vòm họng. Đừng bỏ qua bài viết nhé!

Các liệu pháp chữa trị ung thư vòm họng như hóa trị, xạ trị hay có thể là phẫu thuật của Tây y rất tốn kém. Đừng lo những bài thuốc chữa ung thư vòm họng bằng đông y sẽ giúp bạn. Vậy thì chữa ung thư vòm họng bằng thuốc nam như thế nào và các bài thuốc chữa ung thư vòm họng là những thuốc gì? Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về thuốc đông y chữa ung thư vòm họng nhé!

chữa ung thư vòm họng bằng đông y
Những bài thuốc chữa ung thư vòm họng bằng đông y

Bài thuốc chữa ung thư vòm họng bằng đông y

Thuốc điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Nếu người bệnh có các triệu chứng như khô họng, ho, khàn giọng, chất lưỡi đỏ, chất lưỡi vàng thì hãy dùng các vị thuốc sau: Đạn sâm 21g, liên chi 31g, măng tây 20g, bạch thạch anh 20g, thiên đông 15g, sa sâm 15g, sơn đậu căn 15g, thiên quỳ 15gram, xà môi 15gram, 15 gam thiên hoa, 12gram bán hạ, 12 gam cương tàm, 9 gam xạ can, 9 toàn hạt, 9 gam bói mẫu, 8gram hoàn liên.

Đây là tỷ lệ của 1 thang thuốc, bạn nên sắc và uống ngày 2 lần (nước 1 và nước 2, tỷ lệ nước đun sôi với nước còn lại là 3:1)

Bài thuốc nam chữa ung thư biểu mô vòm họng ở giai đoạn cuối

  • Bài thuốc gồm: Hạch đào 60 gam, bách hoa xà 60 gam, sinh nguyên quân 30 gam, liên kiều, 30gram sinh địa, 30gram bắc sa sâm, 30 gam sơn đậu căn, 30 gam hoàng cầm, 25 gam thiên hoa, nhị hoa 25 gam, huyền sâm 21 gam, cát cánh 15 gam, hải tảo 15 gam, huyền sâm 15gr, kê đơn 15g, bạch truật 9 gam, linh chi 12 gam, quế chi 3 gam.
  • Bài thuốc này bạn có thể mua ở hiệu thuốc đông y. Viên nang theo tỷ lệ: sắc còn 3 chén nước, sắc uống 1 ngày, sắc nước thứ hai bằng nước thứ nhất.
  • Nếu người bệnh không có thời gian sắc uống thì có thể sắc uống mỗi ngày: Mạch nha 120 gam, xích thược 30 gam, thạch cổ kinh 30 gam, trạch tả 23 gam, hà thủ ô 15 gam, hà thủ ô 15 gam. bạc hà, 15 gam muồng biển, 15 gam cát cánh.
  • Sau khi ăn đủ các loại rau thơm, trộn các nguyên liệu khác nhau lại với nhau để mỗi thứ nặng 3 gam. Mỗi ngày uống 3 đến 4 viên, ngậm cho thuốc tan từ từ rồi nuốt.
  • Để điều trị bệnh hiệu quả, bạn phải uống 3 thìa canh đu đủ mỗi ngày, sẽ làm chậm quá trình phát triển của bệnh ung thư vòm họng. Nếu không, bạn có thể dùng nước ép tỏi để thay thế.

Bấm huyệt giúp giảm đau do ung thư vòm họng

chữa ung thư vòm họng bằng đông y
Bấm huyệt giúp giảm đau do ung thư vòm họng
  • Bấm huyệt là một trong những phương pháp được các bác sĩ áp dụng để giúp người bệnh giảm đau. Vì vậy, khi mắc bệnh ung thư vòm họng, người ta vẫn sử dụng liệu pháp này.
  • Nguyên nhân của cơn đau là do kinh lạc bị tắc nghẽn, tác dụng lực vừa đủ vào đúng kinh lạc sẽ giúp đả thông kinh mạch, hạn chế cơn đau. Đối với bệnh nhân ung thư vòm họng có thể ấn vào các huyệt sau: huyệt thái dương, huyệt bách hội. Một phương pháp hiệu quả khác là xoa bóp nhẹ nhàng vùng bị đau.

Ngoài các bài thuốc trên, người bệnh cũng có thể sử dụng một số vị thuốc có tác dụng chữa ung thư vòm họng sắc uống cùng các cây thuốc chữa ung thư vòm họng dân gian như: Linh chi, lược vàng, cây xô thơm, cỏ mực hay các loại cây mọc xung quanh nhà mình. Chẳng hạn như tỏi tươi, lá đinh lăng, lá đu đủ, quả sung, v.v. Tuy nhiên, người bệnh lưu ý không nên trộn chung các loại thảo dược vì có thể gây phản tác dụng. Tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia khi uống kết hợp với các loại thảo dược.

Một số nguyên liệu chữa ung thư vòm họng bằng đông y

chữa ung thư vòm họng bằng đông y
Một số nguyên liệu chữa ung thư vòm họng bằng đông y

Cây tam thất

Rễ chứa nhiều hợp chất quan trọng như axit amin, sterol, đường, sắt và canxi, đặc biệt là hai saponin: Arasaponin A và Arasaponin B.

Từ lâu, ông cha ta đã phát hiện ra những tác dụng tuyệt vời của cây xô thơm, đặc biệt là đối với bệnh ung thư vòm họng:

  • Nó có thể hạn chế nguy cơ tăng sinh (phát triển) của các tế bào ung thư vòm họng, từ đó ức chế sự di căn của các tế bào ung thư vòm họng.
  • Tam thất bắc giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân ung thư vòm họng sau xạ trị, hóa trị và phẫu thuật.
  • Tam thất còn có tác dụng làm giảm sự tái phát của bệnh nhân ung thư biểu mô vòm họng sau điều trị.

Ngoài ra, tam thất có thể kết hợp với cây sói rừng và cúc hoa để chữa các bệnh về mắt, hoặc tam thất có thể kết hợp với nấm linh chi để giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ.

Chữa ung thư vòm họng bằng lá đu đủ

Lá đu đủ không còn xa lạ ở nhiều vùng miền trên đất nước ta. Theo kết quả của một số nghiên cứu, lá đu đủ có thể giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung thư hầu họng.

Đây là loại cây có nhiều triển vọng trong điều trị ung thư vòm họng. Hy vọng trong thời gian không xa, các bác sĩ sẽ sử dụng hiệu quả loại cây này để chữa bệnh ung thư vòm họng.

Các bài thuốc chữa ung thư vòm họng bằng đông y mà chúng tôi chia sẻ với các bạn trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể hạn chế được tình trạng bệnh này nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *