Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Bệnh tổ đỉa có lây không
Dinh dưỡng khỏe

Bệnh tổ đỉa có lây không? Phòng ngừa bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa có lây không? Bệnh tổ đỉa, hay chàm tổ đỉa, hay gọi ngắn gọn là bệnh chàm nói chung không bị nhiễm trùng, vì đây là một loại viêm da do các yếu tố bên trong và bên ngoài gây ra. Nếu người bệnh mắc phải bệnh tổ đỉa thì có thể nguyên nhân là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không đúng cách. Vậy bệnh tổ đỉa có lây không? nguyên nhân và cách điều trị bệnh tổ đỉa như thế nào? 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bệnh tổ đỉa có lây không

Bệnh tổ đỉa có lây không

Bệnh chàm là một bệnh ngoài da phổ biến, tỷ lệ mắc bệnh chàm ở Việt Nam khoảng 7%, khi đã xuất hiện là cực kỳ khó chịu, một khi da bị trầy xước thì người bệnh rất dễ bị nhiễm trùng, hơn nữa bệnh không dễ chữa, 85% người bị chàm tổ đỉa sẽ tái phát.

Do bệnh chàm tổ đỉa là bệnh có tốc độ khởi phát tương đối nhanh . Da bệnh nhân sẽ xuất hiện một số mụn đỏ, có biểu hiện giống như các bệnh truyền nhiễm khác nhưng nói chính xác thì bệnh chàm không lây nhiễm từ người này sang người khác. Chính bệnh nhân mắc bệnh tổ đỉa là nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa của người đó. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa

Nguyên nhân của bệnh tổ đỉa rất phức tạp, nó bao gồm nguyên nhân bên trong và bên ngoài. Các yếu tố bên ngoài thường bao gồm: môi trường sống, biến đổi khí hậu, chế độ ăn uống, sản phẩm chăm sóc da, kích thích nóng lạnh, chất liệu quần áo,… Các nguyên nhân bên trong bao gồm: sự thay đổi tinh thần và cảm xúc, rối loạn nội tiết, mất ngủ, mắc bệnh tiêu hóa, làm việc quá sức, v.v.

Bệnh nguy hiểm như vậy, các biểu hiện làm cho người mắc bệnh khó chịu như vậy, vừa mất thẩm mỹ vừa khó chịu vậy bệnh chàm tổ đỉa có lây không?

Bệnh tổ đỉa có lây sang người khác không?

Dù là một căn bệnh nguy hiểm và khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Tuy nhiên, bệnh chàm không phải là bệnh truyền nhiễm, vì vậy những người xung quanh không phải lo lắng về có bị lây bệnh khi tiếp xúc với người bị chàm tổ đỉa. Đừng kỳ thị người bệnh chàm. 

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Phòng ngừa bệnh tổ đỉa

  • Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải chú ý xây dựng thói quen ăn uống khỏe mạnh, chú ý chế độ ăn uống nhạt, tránh ăn quá nhiều một lần và thường xuyên một số thức ăn có tính kích thích,  dễ gây dị ứng như cá, tôm và các loại hải sản khác.
  • Trong cuộc sống bình thường, chúng ta phải hiểu và hiểu rõ nguyên nhân gây ra các bệnh chàm tổ đỉa, càng hiểu rõ quy luật phát triển của bệnh càng có lợi cho phòng tránh bệnh.

Bệnh tổ đỉa có lây không2

  • Trong sinh hoạt, người bệnh cần chú ý tránh để da bị kích ứng, người bệnh chàm cấp tính không được dùng tay gãi nhiều chỗ ngứa, không dùng nước nóng, nước xà phòng để vệ sinh vùng đó vì như vậy sẽ dễ làm bệnh nặng hơn.
  • Tránh sử dụng một số loại thuốc nội tiết tố, nếu cần, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Chú ý: Bệnh tổ đỉa là một bệnh ngoài da phổ biến, đồng thời cũng rất nguy hại cho người bệnh. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải quan tâm đến thói quen sinh hoạt của bản thân và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Vì vậy, để bảo vệ bạn cũng như người thân của mình khỏi căn bệnh ngoài da đáng ghét này, bạn hãy luôn giữ cơ thể sạch sẽ, phải hiểu rõ các biểu hiện của làn da của chính bạn và có chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh.

Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nguồn: https://fi-kf.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *