Máy chạy bộ Bạc Liêu

Website đánh giá, so sánh các máy chạy bộ tại Bac Liêu

Dinh dưỡng khỏe

10 ngộ nhận về mụn nghiêm trọng nhất bạn không thể bỏ qua

Mụn trên mặt đều là kết quả của những nang lông bị bít tắc bởi bụi bẩn và tế bào chết. Mụn có nhiều loại khác nhau từ mụn trắng thông thường đến mụn đầu đen, mụn viêm đỏ,… Việc trị mụn như thế nào cho hiệu quả là nỗi thắc mắc của khá nhiều người. Song không phải ai cũng biết cách trị mụn bởi bản thân còn chưa hiểu rõ được những sự thật về mụn. 

10 ngộ nhận về mụn nghiêm trọng nhất bạn không thể bỏ qua

Để trị mụn hiệu quả, bạn phải hiểu được những kiến thức cơ bản về mụn. Đặc biệt, việc tìm hiểu các kiến thức sai lầm về mụn để để tránh trị mụn theo hướng sai lầm. 

Một trong những ngộ nhận của nhiều người khá phổ biến là rửa mặt có thể loại bỏ mụn trên da mặt. Mặc dù mụn là kết quả quá trình da mặt và cụ thể là các lỗ chân lông bị bít tắc do bụi bẩn nhưng một lí do khác dẫn đến mụn là do nguyên nhân từ bên trong cơ thể chẳng hạn như các lỗ chân lông dính sát với nhau dưới lớp da gây nên tình trạng mụn. Việc rửa mặt thường xuyên không giúp bạn loại bỏ được mụn, thay vì đó, rửa mặt quá thường xuyên sẽ khiến da mặt mất đi lớp nhờn bảo vệ các lỗ chân lông, và làm kích ứng da mặt. Do đó bạn chỉ nên rửa mặt từ 1-2 lần trong ngày bằng tay một cách nhẹ nhàng.

Lầm tưởng tiếp theo về mụn phải kể đến căng thẳng dẫn đến mụn. Về mặt lý thuyết, căng thẳng sẽ khiến cơ thể sản sinh ra các chất có tác dụng tiêu cực đến tinh thần, sức khỏe của con người. Nó tác động đến tuyến bã nhờn khiến tình trạng mụn tăng nhanh. Tuy nhiên quá trình căng thẳng khiến nổi mụn rất ít, và thường không xảy ra ở một số người.

Không chỉ thanh thiếu niên mới là nhóm người nổi mụn, thực tế, bất kì ai cũng có thể nổi mụn trên mặt hay trên một số bộ phận cơ thể. Theo các chuyên gia da liễu, tỷ lệ người trưởng thành bị mụn chiếm tỷ lệ khá lớn. Tuy vậy, cách trị mụn của thanh thiếu niên và người trưởng thành đều tương tự như nhau

10 ngộ nhận về mụn nghiêm trọng nhất bạn không thể bỏ qua

Nhiều người nghĩ rằng chạm vào da mặt làm vi khuẩn từ tay lan đến mặt gây mụn. Thực tế đây là lầm tưởng khá lâu nhưng đã được chứng thực bởi các nghiên cứu khoa học. Vi khuẩn trên tay người hoàn toàn không ảnh hưởng đến các nốt mụn trên mặt. Khi con người lấy tay sờ mặt, làn da có thể gây ra những bùng phát gây ra mụn. Có thể nói, chạm tay vào mặt có thể gây ra mụn nhưng nguyên nhân không nằm ở vi khuẩn trên tay người.

Tóm lại, mụn vẫn sẽ còn là nỗi ám ảnh của nhiều người nếu bạn còn lầm tưởng về những sự thật về mụn. Nếu bạn không chắc chắn về các phương pháp trị mụn, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về da liễu. Tuy vậy phương pháp trị mụn hiệu quả nhất vẫn là giữ cho bản thân lối sống lành mạnh. Một chế độ ăn uống hợp lý và thói quen tập luyện thể dục thể thao, tập máy chạy bộ hiệu quả không chỉ là liệu thuốc tốt cho cơ thể mà còn là liều thuốc hiệu quả cho da mặt và quá trình trị mụn.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn
nguồn:https://fi-kf.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *